fbpx

กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

5 เคล็ดลับง่าย ๆ ชงกาแฟให้อร่อย เพิ่มยอดขาย กำไรปัง!

ใครที่ชื่นชอบและรักการดื่มกาแฟเชิญทางนี้เลยครับ เพราะแอดมินมีเคล็ดไม่ลับกับ 5 วิธีชงกาแฟ ง่าย ๆ มาแจกทุกคน เผื่อว่าใครจะนำไปต่อยอด เปิดกิจการและเพิ่มยอดขาย บอกได้เลยว่าลูกค้าติดใจ กำไรปังแน่นอน ตามไปดูกันเลยว่าจะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง

5 เคล็ดลับชงกาแฟให้อร่อยโดนใจ

เคล็ดลับข้อที่ 1 เมล็ดกาแฟดีได้คุณภาพ

รสชาติของกาแฟที่ดีเริ่มต้นที่เมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพ จึงควรเลือกเมล็ดกาแฟที่สดใหม่และถุงยังปิดสนิท หากเปิดถุงแล้วควรใช้ให้หมดภายใน 2 สัปดาห์ เพราะคุณภาพและรสชาติของกาแฟจะค่อย ๆ ลดลง ฉะนั้นเลือกที่เก็บ และที่ที่สามารถรักษาอุณหภูมิได้พอเหมาะเก็บเมล็ดกาแฟจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

เคล็ดลับข้อที่ 2 อุณหภูมิน้ำที่ดีช่วยดึงรสชาติกาแฟ

เพื่อให้กาแฟมีรสชาติที่ดีควรใช้น้ำที่อุณหภูมิ 91-96 องศาเซลเซียส จะช่วยให้รสชาติของกาแฟไม่อ่อนหรือขมเกินไป และไม่ร้อนมากจนดื่มไม่ได้

อัตราส่วนของน้ำก็เช่นกัน ควรชงกาแฟในอัตราส่วน 1:15-18 (กาแฟ 1 กรัม/น้ำ 15-18 มิลลิลิตร) กาแฟจะออกมามีรสชาติดีและกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับข้อที่ 3 เครื่องชงกาแฟก็สำคัญไม่แพ้กัน

ใครว่าเครื่องชงกาแฟไม่สำคัญ!? เพราะเครื่องชงกาแฟถือเป็นตัวช่วยในการดึงรสชาติของกาแฟออกมาให้ดีที่สุด แอดมินจึงอยากแนะนำให้ลองใช้เครื่องชงกาแฟแบบแมนนวล เช่น เครื่องกาแฟแบบดริปเอง เครื่องสกัดกาแฟ เพราะจะสามารถควบคุมอุณหภูมิและปริมาณน้ำได้นั่นเองครับ …แต่สำหรับคนที่ไม่สะดวกชงเอง ไม่ต้องกังวลครับ เพราะปัจจุบันมีเครื่องชงกาแฟหลายยี่ห้อที่สามารถดึงรสชาติของกาแฟออกมาได้ดีทีเดียวเลย

เคล็ดลับข้อที่ 4 เติมครีมเมอร์สูตรเข้มข้น เพิ่มความนุ่มและความกลมกล่อมให้กับเครื่องดื่ม

เคล็ดลับข้อนี้ขาดไม่ได้เลยครับ!!! สำหรับครีมเมอร์สูตรเข้มข้นที่ควรมีติดบ้าน “ไอซ์ฮอท ออลเพอโพส ครีมเมอร์ คอนเซ็นเทรด” ที่ให้ความเข้มข้นกว่านมข้นจืดทั่วไปถึง 3 เท่า!!!

ชงง่ายเพียงแค่เติมใส่กาแฟร้อน เย็นหรือปั่น ก็สามารถช่วยให้กาแฟแก้วโปรดหอมมัน นุ่มละมุน กลมกล่อม แถมยังช่วยชูรสชาติและไม่กลบกลิ่นกาแฟอีกด้วย

เคล็ดลับข้อที่ 5 ใส่ใจทุกขั้นตอน เพื่อให้สูตรออกมาสมบูรณ์แบบ

สูตร ความตั้งใจและหน้าตาของเครื่องดื่มก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันครับ โดยเฉพาะคนที่เปิดร้านกาแฟ ควรคิดสูตรที่ได้มาตรฐานและอร่อย ใส่ใจทุกขั้นตอนการทำเพื่อควบคุมคุณภาพและรสชาติของเครื่องดื่ม รวมไปถึงหน้าตาของเครื่องดื่มที่ดึงดูดใจด้วยวิปครีมจากไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง ตัวช่วยตกแต่งกาแฟแก้วโปรดให้สวยโดดเด่นน่าทาน เพราะวิปครีมฟูอยู่ตัวสูง รสชาติครีมนม หอมมันกลมกล่อม อร่อยถูกใจแน่นอนครับ

 

ได้เคล็ดลับการชงกาแฟอย่างง่ายที่ใครก็ทำได้ไปแล้ว อย่าลืมกลับไปฝึกฝน คิดสูตรให้กระแทกใจ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อร่อยและมีคุณภาพ แล้วมาแชร์ให้แอดมินดูด้วยนะครับ …อยากรู้แล้วว่าจะดีขนาดไหน

ไอซ์ฮอทครีมเมอร์คอนเซ็นเทรด ครีมเมอร์สุดเข้มข้น สำหรับเติมชากาแฟ ร้อน เย็น ปั่น

ช่องทางจัดจำหน่าย

ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ ICEHOT BY RICH’S

มีจำหน่ายตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ หรือสามารถอินบอคมาสอบถามร้านค้าใกล้บ้านได้เลยครับ คลิก https://utm.guru/ufvU3

หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ :

– Lazada >> https://bit.ly/shop-Lazada

– Line Shopping >> https://bit.ly/37I0sN5

– Shopee >> https://shp.ee/trrd3sc

ดาวน์โหลดบทความ