กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

มาตี ริชส์ ซันวิป ให้ตั้งยอดสวยงามกัน

รู้ยัง? เครื่องตีต่างกัน เทคนิคการตี ริชส์ ซันวิป ก็ต่างกันนะ ทุกคนที่ประสบปัญหา ตีริชส์ซันวิปไม่ขึ้น ต้องอ่านนะครับ และแชร์บอกเพื่อนๆ ที่ใช้เหมือนกัน ครีมที่เราใช้ทำปาดเค้กจะได้สวย เนียน กริบๆ ลูกค้ามองผ่าน ก็อยากทานเลย

เจาะลึกขั้นตอนตีริชส์ซันวิปให้ขึ้นฟูสวยงาม 

    1. ทำละลาย ริชส์ ซันวิป ที่แช่แข็งไว้ >> นำเข้าช่องแช่เย็น ประมาณ 12 ชั่วโมง หรือจนไม่มีเกล็ดน้ำแข็ง
    2. เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ครีมของ ริชส์ ซันวิป ควรจะมีอุณหภูมิ 7-10oc ก่อนนำมาตี
    3. เทริชส์ ซันวิป (สภาพของเหลว) ลงในโถเครื่องตี พร้อมทำตามคำแนะนำ ซึ่งแบ่งตามประเภทเครื่องตีดังนี้
    4. ตีจนกระทั่งครีมตั้งยอดตามต้องการ
    5. ตักใส่ภาชนะปิดสนิท แช่เย็น แล้วตักออกมาใช้งานตามต้องการ

หมายเหตุ : ไม่ควรใส่วิปปิ้งครีมเกินครึ่งหนึ่งของโถ เพื่อให้วิปปิ้งครีมจับอากาศได้ดี (หากใส่ครีมมากเกินไปจะตีไม่ขึ้นฟูมาก)

หน้าตาริชส์ซันวิป หลังตีเสร็จแล้ว   

ริชส์ ซันวิป ที่ตั้งยอดสวยงาม สามารถนำมาปาดเค้กตกแต่งได้ทันที หากต้องการครีมที่มีสีสันสดใสสามารถนำมาผสมสีได้ ครีมไม่แตกตัว หรือจะผสมกรดผลไม้ก็ยังได้ (ริชส์ซันวิป 300 ก/น้ำผลไม้ 2 ช้อน)

เทคนิคน่ารู้เพิ่มเติม :  

  • หากตี ริชส์ ซันวิป เสียสภาพ (ฝ่อเหลวไม่ขึ้นฟู) หรือ กรณีที่ตีแล้วใช้ไม่หมดหรือเหลือจากการปาดตกแต่ง อย่าทิ้ง!!! สามารถนำมาใช้ได้ โดยแช่เย็นหรือแช่แข็งเก็บไว้ แล้วทยอยนำออกมาตีรวมกับ ซันวิปเปิดกล่องใหม่ซึ่งเป็นของเหลว ปริมาณซันวิปที่เคยตีไว้แล้ว30% ของปริมาณซันวิปที่เป็นของเหลว

  • กรณีตีเป็นวิปครีมแล้วใช้ไม่หมด ให้ตักใส่ถุงซิปล็อคหรือภาชนะปิดสนิท
    • แช่เย็น ได้นาน 3 วัน (เมื่อนำมาใช้อีกครั้ง เทใส่เครื่อง ตีสปีดกลางให้เนียนก่อนใช้)
    • แช่แข็ง ได้นาน 2 สัปดาห์ (เมื่อนำมาใช้อีกครั้ง แช่เย็น 5-8 ชั่วโมง ให้นิ่ม เทใส่เครื่อง ตีสปีดกลางให้เนียนก่อนใช้)

ดาวน์โหลดบทความ