fbpx

กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

4 ไอเดีย วิปปิ้งครีมบนเครื่องดื่ม พร้อมวิธีทำแสนง่ายด้วย ไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง

มีใครสงสัยบ้างไหมว่าวิปปิ้งครีมสามารถนำไปตกแต่งบนเครื่องดื่มยังไงได้บ้าง เพราะเท่าที่เห็นโดยทั่วไปส่วนใหญ่เราจะทำเป็นวิปครีมสีขาวบีบทอปบนเครื่องดื่ม แต่รู้หรือไม่ว่าวิปปิ้งครีมสามารถทำเป็นรูปแบบอื่นใส่บนเครื่องดื่มได้เหมือนกันนะ

วิปครีมใส่เครื่องดื่ม ยี่ห้อไหนอร่อย 

ปัจุบันมีวิปครีมหลายชนิด เช่น Dairy Whipping Cream (วิปครีมจากนมแท้) Non-Dairy Whipping Cream (วิปครีมจากไขมันจากพืช)  ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วย

…แต่หากจะถามว่า วิปครีมใส่เครื่องดื่ม ยี่ห้อไหนอร่อย? แอดมินก็ขอแนะนำ ไอซ์ฮอท เบเวอเรจ บาย ริชส์ ที่เป็นวิปครีมแบบ Non-Dairy นอกจากนี้ คุณสมบัติเด่นของ ไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง คือเนื้อครีมที่สีขาวนวลสวย ให้รสครีมนม หอมมัน วิปฟูอยู่ตัวสูง ไม่ฝ่อเร็ว และยังสามารถบีบวิปครีมคอนโดได้สูงสะใจ! ทำให้ประหยัดต้นทุนมากขึ้น เหมาะกับการนำไปเป็นทอปปิ้งแต่งหน้าเครื่องดื่ม เพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี

 

4 ไอเดีย ทำวิปปิ้งครีมบนเครื่องดื่มให้สวยและอร่อยด้วย

ไอเดียวิปปิ้งครีมบนเครื่องดื่มที่แอดมินจะนำมาแชร์ในวันนี้ เพื่อน ๆ สามารถนำไปลองทำและต่อยอดได้ตามความชอบ

1.  วิปครีม

เริ่มที่แบบแรกบีบ “วิปครีมสีขาว” ที่หลายคนคุ้นตากันดี วิธีนี้ง่ายมาก เพียงแค่บีบวิปครีมบนเครื่องดื่มวนเป็นก้นหอย โดยบีบวนขึ้นไปประมาณ 3-4 รอบ ก็จะได้วิปครีมสีขาวดอกสวยแล้ว หรือหากใครต้องการวิปครีมคอนโดก็สามารถปักหลอดไว้ตรงกลางจากนั้นบีบวนรอบหลอดต่อขึ้นไปเรื่อย ๆ จนมิดหลอด หรือจะบีบให้สูงตามความพอใจเลยก็ได้ เพราะวิปครีมไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง เนื้อแน่นฟู อยู่ตัวสูง และยังละลายช้าอีกด้วย 

วิธีทำวิปครีม 

1.  เตรียมกระบอกวิปครีมขนาด 0.5 ลิตร โดยแช่เย็นไว้ 10 นาที     

2.  เท ไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง ลงไป 450 กรัม      

3.  ใส่แก๊ส 1 ดอก เขย่า 30 ครั้ง       

4.  ใส่แก๊สดอกที่ 2 เขย่าอีก 10 ครั้ง        

5.  นำไปบีบดอกวิปครีมตกแต่งตามต้องการ  

2.      โฟมครีม

โฟมครีมจะมีลักษณะคล้ายกับวิปครีม แต่จะมีความเหลวของตัววิปครีมมากกว่า จึงทำโฟมครีมไม่ตั้งดอก แต่จะมีเนื้อที่เนียนละเอียด นุ่มและละลายในปาก จะช่วยให้เครื่องดื่มดูมีเลเยอร์ที่สวยงามทั้งชั้นของเครื่องดื่มและโฟมครีม 

วิธีทำโฟมครีม 

·       ใส่ ไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง ลงในกระบอกทำวิปครีมขนาด 0.5 ลิตร ปริมาณ 400 กรัม 

·       อัดก๊าซ 1 ดอก เขย่าประมาณ 10 ครั้ง เนื้อวิปครีมก็จะออกมาเนียนละเอียด นุ่มละมุน

·       สำหรับการนำไปตกแต่งเครื่องดื่มควรเว้นเครื่องดื่มจากขอบแก้วประมาณ 1 นิ้ว เพื่อให้สามารถบีบโฟมครีมลงไปได้ 

3.      วิปชีส 

วิปชีสมีเนื้อสัมผัสที่คล้ายกับโฟมครีม แต่จะมีความหอมมันของครีมชีสเข้ามาด้วย ทำให้มีเนื้อสัมผัสที่แน่นหนึบ เนียนละเอียดและนุ่มละมุนลิ้นมาก ๆ

วิธีทำวิปชีส 

·       ใส่ครีมชีส 150 กรัม ลงในภาชนะผสม จากนั้นใช้ตะกร้อไฟฟ้าตีเบา ๆ จนแตกตัวเป็นเนื้อเนียน 

·       ใส่นมข้นหวาน 80 มิลลิลิตร (ใส่ตามชอบ) แล้วตีให้เข้ากัน เติมนมสด 150 กรัม ตามลงไป แล้วตีให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้ 

·       ใส่ ไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง ปริมาณ 300 มิลลิลิตร ลงในภาชนะที่แห้งและเย็น จากนั้นใช้ตะกร้อไฟฟ้าตีด้วยความเร็วกลางจนตั้งยอดอ่อน 

·       นำครีมชีสที่ตีผสมไว้ทยอยเทใส่ 2-3 ครั้ง จากนั้นตีผสมกันไปเรื่อย ๆ ให้เข้ากัน (ควรสลับใช้ไม้พายมาคนผสมเพื่อไม่ให้วิปครีมตั้งยอดแข็งเกินไป) 

·       ชิมรสชาติ หากไม่ได้ความเค็มตามต้องการให้ใส่เกลือเพิ่มลงไปเล็กน้อยตามชอบ 

เสร็จเรียบร้อยแล้วสามารถตักใส่แก้วเครื่องดื่มตกแต่งให้สวยงาม โดยเว้นประมาณ 1 นิ้วให้สามารถใส่วิปชีสได้สามารถแช่เย็นเก็บไว้ใช้ประมาณ 3-4 วัน 

4.      วิปยูนิคอร์น  

วิปครีมสีสันสดใสถูกใจเด็ก ๆ เป็นเทคนิคการตกแต่งวิปครีมบนเครื่องดื่มที่จะช่วยให้เครื่องดื่มดูน่ารัก ดึงดูดสายตามากขึ้นและช่วยเพิ่มมูลค่าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 

วิธีทำวิปยูนิคอร์น 

·       เท ไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง ในอ่างผสมที่แห้งและเย็น ใช้เครื่องตีวิปครีมตีด้วยความเร็วต่ำจนเนื้อครีมข้น จากนั้นเพิ่มความเร็วแล้วตีจนตั้งยอดอ่อน 

·       แบ่งวิปครีมออกเป็น 3 ส่วน ใส่ถ้วยผสม จากนั้นหยดสีที่เตรียมไว้ประมาณ 5 หยด 

·       ตักวิปครีมใส่ลงในถุงบีบวิปครีม โดยใส่ทีละสีแยกฝั่งในชั้นเจนจนครบทั้ง 3 สี 

·       นำมาบีบใส่บนเครื่องดื่มก็จะได้วิปครีม 3 สี สีสันสวยสดในน่าทานมากยิ่งขึ้น 

แอดมินหวังว่าไอเดียวิปครีมบนเครื่องดื่มที่นำมาฝากกันในวันนี้ จะช่วยเพิ่มมูลค่า ความสวยงาม และช่วยชูรสชาติความอร่อยให้กับเครื่องดื่มของเพื่อน ๆ ได้

  • ช่องทางจัดจำหน่าย 

ผลิตภัณฑ์ ไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง มีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ หรือสามารถอินบอคมาสอบถามร้านค้าใกล้บ้านได้เลย

หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ : 

– Lazada >> https://bit.ly/shop-Lazada  

– Line Shopping >> https://bit.ly/37I0sN5  

– Shopee >> https://shope.ee/3KyMvoERlY  

ดาวน์โหลดบทความ