ครีมชีสของโปรดของใครหลายๆ คนเมื่อพูดถึงของหวาน เพราะสามารถนำไปทำเบเกอรี่ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชีสเค้ก ครีมชีสในทาร์ตต่างๆ หรือจะผสมในไส้ให้มีรสชาติแตกต่าง แต่ถ้าหากเราทานเจ หรือทานมังสวิรัติล่ะ ทำอย่างไร วันนี้เราจะมาบอกวิธีในการทำครีมชีสวีแกนกัน
เริ่มกันที่วัตถุดิบที่ใช้มีดังนี้
- นมถั่วเหลือง 425 g.
- ริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส 125 g.
- น้ำมะนาว 25 g.
- เกลือ 1 g.
อุปกรณ์
ส่วนอุปกรณ์ที่เราต้องใช้ก็จะมี
|
เริ่มกันที่วัตถุดิบที่ใช้มีดังนี้
- นมถั่วเหลือง 425 g.
- ริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส 125 g.
- น้ำมะนาว 25 g.
- เกลือ 1 g.
อุปกรณ์
ส่วนอุปกรณ์ที่เราต้องใช้ก็จะมี
|
ขั้นตอนในการทำ
ขั้นตอนที่ 1
อุ่นนมถั่วเหลือง และริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส ให้ได้อุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส
ขั้นตอนที่ 2
ทิ้งไว้ให้อุณหภูมิเหลือ 45 องศาเซลเซียส ใส่เกลือ และน้ำมะนาว
ขั้นตอนที่ 3
ตั้งทิ้งไว้ 45 นาทีหรือจนกระทั่งเป็นก้อน กรองใส่ผ้า
ขั้นตอนที่ 4
บีบน้ำออก และหาอะไรมาทับไว้ นำไปแช่ตู้เย็น 1-2 วัน
มีครีมชีสแล้ว ไปทำสูตรเค้กแครอทเจกัน คลิกเลย
ริชส์ วิป ทอปปิ้ง เบส มีจำหน่ายที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ
หรือช่องทางออนไลน์ >> คลิกสั่งซื้อ
และ SHOPEE >> คลิกสั่งซื้อ