สำหรับใครที่ต้องการหารายได้เสริม แอดมินมีช่องทางหารายได้มาแนะนำด้วย “เค้กวานิลลาสตรอว์เบอร์รี่ครีมสด” ที่ทำง่าย ใช้ต้นทุนน้อย เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่เริ่มต้นทำเบเกอรี่หรือ เค้กครีม และต้องการทำเค้กขายส่งรสชาติดีไม่เหมือนใคร
ทำเค้กขายส่งต้นทุนน้อยด้วย แวลลิว ไพรด
สำหรับใครที่ต้องการหารายได้เสริม แอดมินมีช่องทางหารายได้มาแนะนำด้วย “เค้กวานิลลาสตรอว์เบอร์รี่ครีมสด” ที่ทำง่าย ใช้ต้นทุนน้อย เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่เริ่มต้นทำเบเกอรี่หรือเค้ก และต้องการทำเค้กขายส่งรสชาติดีไม่เหมือนใคร
แอดมินขอกระซิบบอกทริคสูตรประหยัด ใช้วิปปิ้งครีมหวานน้อย สูตรประหยัด แวลลิว ไพรด ที่เหมาะกับการแต่งหน้าเค้ก และเป็นส่วนผสมของขนมต่าง ๆ แถมด้วยมีกลิ่นวานิลลาในตัว ช่วยให้เวลาทำขนมแล้วหอมอร่อยด้วย สามารถช่วยประหยัดต้นทุน เพราะให้ปริมาตรหลังการตีสูงถึง 400% เลยทีเดียว
วิธีทำ
วิธีทำวิปปิ้งครีม
- ใช้แวลลิว ไพรด ที่คลายเย็นแล้วทำวิปปิ้งครีม เขย่าก่อนเปิดทุกครั้ง
- เทวิปปิ้งครีมปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ใส่น้ำตาลไอซิ่ง
- ตีด้วยความเร็วปานกลาง 3-8 นาที จนวิปปิ้งครีมตั้งยอดอ่อนหรือตั้งยอดตามที่ต้องการแล้ว
วิธีทำเค้กวานิลลา
- ตอกไข่ไก่ แยกไข่แดงออกกล้วคนให้เข้ากัน ใส่กลิ่นวานิลลา น้ำตาลทรายขาวและนมจืด น้ำมันรำข้าว ลงในหม้อผสม
- ใส่แป้งเค้กและผงฟูลงในที่ร่อนแป้ง แล้วร่อนลงไปในหม้อผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
- ใช้ตะกร้อมือตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันด้วยความเร็ว จนส่วนผสมข้นเป็นสีเหลืองนวล
- ผสมสีชมพูลงไปแล้วตีให้เข้ากัน
- ตีไข่ลงไปในชามผสมอีกชามหนึ่ง จนเกิดเป็นฟองหยาบ แล้วใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตามด้วยน้ำตาลทรายขาว (ทยอยใส่น้ำตาล 3 ครั้งจนหมด)
- ใช้เครื่องปั่นตีส่วนผสมให้เข้ากันจนตั้งยอดอ่อน-กลาง
- นำไข่ขาวที่ตีแล้วปริมาณ 1/3 ส่วนมาผสมกับหม้อผสมเนื้อเค้ก ตะล่อมจนเข้ากัน จากนั้นใส่ที่เหลือลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากันอีกครั้ง
- เทส่วนผสมลงพิมพ์ 11 x 15 นิ้ว ที่รองด้วยกระดาษไขเรียบร้อยแล้ว จากนั้นเคาะเล็กน้อยเพื่อไล่อากาศ
- นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 18 นาที เปิดไฟบนและล่าง ปิดพัดลม
- เมื่อเสร็จแล้วนำเค้กออกจากพิมพ์ พักให้เย็น จากนั้นตัดเค้กตามขนาดที่ต้องการ
- ปาดวิปปิ้งครีมบนเค้กให้เรียบ หั่นสตอว์เบอร์รีเป็นชิ้นแล้วนำมาวางเรียงกันให้เต็มแผ่นเค้ก แล้วปาดวิปปิ้งครีมลงไป นำเค้กอีกชิ้นมาวางทับด้านบน ทำสลับไปกัน 4-5 ชั้น
- นำเค้กสี่เหลี่ยมไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัว 2 ชั่วโมง ตัดเค้กเป็นขนาดตามใจชอบ เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย
วัตถุดิบ
ส่วนผสมเนื้อเค้กรสวานิลลา ขนาดพิมพ์ถาด11 x 15 นิ้ว
ส่วนของไข่แดง
- แป้งเค้ก 115 กรัม
- ไข่แดง 4 ฟอง
- นมจืด 80 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 40 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
- สีผสมอาหารสีชมพู
ส่วนของไข่ขาว
- ไข่ขาว 4 ฟอง
- น้ำตาลทราย 60 กรัม
- ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมครีมสด
- แวลลิว ไพรด 300 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
เป็นยังไงกันบ้างครับ กับสูตรเค้กขายส่งที่ใข้อุปกรณ์น้อย ต้นทุนต่ำ ไม่ง้อเตาอบ แถมยังมีทริคที่ช่วยให้เค้กออกมาสวยน่าทาน เพียงแค่ฝึกฝนฝีมือให้ชำนาญอีกนิดแอดมินเชื่อว่าต้องขายดิบขายดี ลูกค้าติดใจแน่นอน!
- ช่องทางจัดจำหน่าย
ผลิตภัณฑ์ แวลลิว ไพรด มีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ หรือสามารถอินบอคมาสอบถามร้านค้าใกล้บ้านได้เลยครับ
หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ :
– Lazada >> https://bit.ly/shop-Lazada
– Line Shopping >> https://bit.ly/37I0sN5
– Shopee >> https://shp.ee/trrd3sc
แหล่งที่มา