fbpx

กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

​เค้กวานิลลาสตรอว์เบอร์รี่ครีมสด ต้นทุนน้อย อร่อยชัวร์

​​สำหรับใครที่ต้องการหารายได้เสริม แอดมินมีช่องทางหารายได้มาแนะนำด้วย “เค้กวานิลลาสตรอว์เบอร์รี่ครีมสด” ที่ทำง่าย ใช้ต้นทุนน้อย  เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่เริ่มต้นทำเบเกอรี่หรือ เค้กครีม และต้องการทำเค้กขายส่งรสชาติดีไม่เหมือนใคร​ 

ทำเค้กขายส่งต้นทุนน้อยด้วย แวลลิว ไพรด​

สำหรับใครที่ต้องการหารายได้เสริม แอดมินมีช่องทางหารายได้มาแนะนำด้วย “เค้กวานิลลาสตรอว์เบอร์รี่ครีมสด” ที่ทำง่าย ใช้ต้นทุนน้อย เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่เริ่มต้นทำเบเกอรี่หรือเค้กละต้องการทำเค้กขายส่งรสชาติดีไม่เหมือนใคร 

แอดมินขอกระซิบบอกทริคสูตรประหยัด  ใช้วิปปิ้งครีมหวานน้อย สูตรประหยัด แวลลิว ไพรด ที่เหมาะกับการแต่งหน้าเค้ก และเป็นส่วนผสมของขนมต่าง ๆ แถมด้วยมีกลิ่นวานิลลาในตัว ช่วยให้เวลาทำขนมแล้วหอมอร่อยด้วย  สามารถช่วยประหยัดต้นทุน เพราะให้ปริมาตรหลังการตีสูงถึง 400% เลยทีเดียว

​​วิธีทำ​

วิธีทำวิปปิ้งครีม 

  • ใช้แวลลิว ไพรด ที่คลายเย็นแล้วทำวิปปิ้งครีม เขย่าก่อนเปิดทุกครั้ง 
  • เทวิปปิ้งครีมปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ใส่น้ำตาลไอซิ่ง 
  • ตีด้วยความเร็วปานกลาง 3-8 นาที จนวิปปิ้งครีมตั้งยอดอ่อนหรือตั้งยอดตามที่ต้องการแล้ว 

วิธีทำเค้กวานิลลา 

  1. ตอกไข่ไก่ แยกไข่แดงออกกล้วคนให้เข้ากัน ใส่กลิ่นวานิลลา น้ำตาลทรายขาวและนมจืด น้ำมันรำข้าว ลงในหม้อผสม  
  2. ใส่แป้งเค้กและผงฟูลงในที่ร่อนแป้ง แล้วร่อนลงไปในหม้อผสม ตะล่อมให้เข้ากัน 
  3. ใช้ตะกร้อมือตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันด้วยความเร็ว จนส่วนผสมข้นเป็นสีเหลืองนวล 
  4. ผสมสีชมพูลงไปแล้วตีให้เข้ากัน 
  5. ตีไข่ลงไปในชามผสมอีกชามหนึ่ง จนเกิดเป็นฟองหยาบ แล้วใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตามด้วยน้ำตาลทรายขาว (ทยอยใส่น้ำตาล 3 ครั้งจนหมด) 
  6. ใช้เครื่องปั่นตีส่วนผสมให้เข้ากันจนตั้งยอดอ่อน-กลาง 
  7. นำไข่ขาวที่ตีแล้วปริมาณ 1/3 ส่วนมาผสมกับหม้อผสมเนื้อเค้ก ตะล่อมจนเข้ากัน จากนั้นใส่ที่เหลือลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากันอีกครั้ง 
  8. เทส่วนผสมลงพิมพ์ 11 x 15 นิ้ว ที่รองด้วยกระดาษไขเรียบร้อยแล้ว จากนั้นเคาะเล็กน้อยเพื่อไล่อากาศ  
  9. นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 18 นาที เปิดไฟบนและล่าง ปิดพัดลม 
  10. เมื่อเสร็จแล้วนำเค้กออกจากพิมพ์ พักให้เย็น จากนั้นตัดเค้กตามขนาดที่ต้องการ 
  11. ปาดวิปปิ้งครีมบนเค้กให้เรียบ หั่นสตอว์เบอร์รีเป็นชิ้นแล้วนำมาวางเรียงกันให้เต็มแผ่นเค้ก แล้วปาดวิปปิ้งครีมลงไป นำเค้กอีกชิ้นมาวางทับด้านบน ทำสลับไปกัน 4-5 ชั้น 
  12. นำเค้กสี่เหลี่ยมไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัว 2 ชั่วโมง ตัดเค้กเป็นขนาดตามใจชอบ เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย 

วัตถุดิบ

ส่วนผสมเนื้อเค้กรสวานิลลา ขนาดพิมพ์ถาด11 x 15 นิ้ว 

ส่วนของไข่แดง 

  1. แป้งเค้ก 115 กรัม 
  2. ไข่แดง 4 ฟอง  
  3. นมจืด 80 กรัม 
  4. น้ำตาลทรายขาว 40 กรัม 
  5. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา 
  6. น้ำมันรำข้าว 50 กรัม 
  7. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา 
  8. ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา 
  9. สีผสมอาหารสีชมพู 

ส่วนของไข่ขาว 

  1. ไข่ขาว 4 ฟอง
  2. น้ำตาลทราย 60 กรัม
  3. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสมครีมสด 

  1. ​แวลลิว ไพรด 300 กรัม  
  2. น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม  

​​เป็นยังไงกันบ้างครับ กับสูตรเค้กขายส่งที่ใข้อุปกรณ์น้อย ต้นทุนต่ำ ไม่ง้อเตาอบ แถมยังมีทริคที่ช่วยให้เค้กออกมาสวยน่าทาน เพียงแค่ฝึกฝนฝีมือให้ชำนาญอีกนิดแอดมินเชื่อว่าต้องขายดิบขายดี ลูกค้าติดใจแน่นอน!​ 

  • ​ช่องทางจัดจำหน่าย​ 

​​ผลิตภัณฑ์ แวลลิว ไพรด มีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ หรือสามารถอินบอคมาสอบถามร้านค้าใกล้บ้านได้เลยครับ ​ 

​​หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ :​ 

– Lazada >> https://bit.ly/shop-Lazada  

– Line Shopping >> https://bit.ly/37I0sN5  

– Shopee >> https://shp.ee/trrd3sc  

แหล่งที่มา

https://www.youtube.com/watch?v=ijcw5l1vwOQ

ดาวน์โหลดบทความ