ใครที่กำลังอยากกินชีสเค้กหรีอต้องการสูตรชีสเค้กใหม่ๆ มาเพิ่มเมนูให้ร้านต้องห้ามพลาดเลยนะครับ เพราะแอดมินจะมาแจกสูตร สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตชีสเค้ก ที่ทั้งอร่อย ทำง่าย แถมไม่ต้องง้อเตาอบอีกด้วย บอกเลยว่าถูกใจคนที่อุปกรณ์น้อยแน่นอน วัตถุดิบทำเบเกอรี่ก็หาซื้อได้ที่ง่ายๆ ที่แม็คโครทั่วประเทศ มาดูวิธีทำกันเลย
อุปกรณ์และส่วนผสม
-
- สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็ง 200 กรัม (สำหรับทำซอส) และ 100 กรัม (สำหรับทำมูส)
-
- น้ำตาล 65 กรัม (สำหรับทำซอส) และ 200 กรัม (สำหรับทำชีสเค้ก)
-
- น้ำมะนาว 5 กรัม (สำหรับทำซอส) และ 5 กรัม (สำหรับทำชีสเค้ก)
-
- บิสกิต 100 กรัม
-
- เนยละลาย 40 กรัม
-
- ครีมชีส 200 กรัม
-
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 35 กรัม
-
- เจลาติน 3 แผ่น (สำหรับทำชีสเค้ก) และ 2 แผ่น (สำหรับทำมูส)
- วิปปิ้งครีม ริชส์ ซันวิป 120 กรัม (สำหรับทำชีสเค้ก) และ 50 กรัม (สำหรับทำมูส)
-
- สตรอว์เบอร์รี่ซอส 65 กรัม (สำหรับทำชีสเค้ก) และ 100 กรัม (สำหรับทำมูส
สูตรสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตชีสเค้ก
ขั้นตอนที่ 1 ทำซอสสตรอว์เบอร์รี่
-
- เทสตรอว์เบอร์รี่แช่แข็ง น้ำตาลและน้ำมะนาวลงในหม้อ
-
- เคี้ยวส่วนผสมให้เข้ากันด้วยไฟอ่อนจนนิ่มและเป็นเนื้อเดียวกัน
ขั้นตอนที่ 2 ทำชีสเค้ก
-
- ทุบบิสกิตให้ละเอียดพอหยาบ คลุกด้วยเนยละลาย
-
- เทบิสกิตลงในพิมพ์เพื่อทำเป็นฐาน ใช้พายกดบิสกิตให้เรียบและแน่น จากนั้นนำไปแช่เย็นพักไว้
-
- เทครีมชีส โยเกิร์ต น้ำมะนาวและเจลาตินที่ละลายแล้วลงในถ้วยผสมและตีให้เข้ากัน จากนั้นเติมวิปปิ้งครีมที่ตีให้ฟูอ่อน ๆ มาผสมให้เข้ากัน จะช่วยเพิ่มความนุ่มให้กับชีสเค้ก
ขั้นตอนที่ 3 ทำมูสสตรอว์เบอร์รี่
-
- ใช้ซอสสตอรว์เบอร์รี่ที่เตรียมไว้ ริชส์ ซันวิป และเจลาติน เทลงในถ้วยผสม จากนั้นคนให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 4 นำส่วนผสมทุกอย่างมารวมกัน
-
- เทชีสเค้กลงในพิมพ์บิสกิตประมาณ 1 ส่วน แล้วหยอดซอสตรอว์เบอร์รี่ และใช้ส้อมวาดซอสให้เป็นลาย จากนั้นทำซ้ำขั้นตอนเดิมอีก 1 ชั้น และนำไปแช่เย็น
-
- เทมูสลงบนชีสเค้กที่แข็งพอประมาณ จากนั้นนำพิมพ์ไปแช่ตู้เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือจนเค้กแข็งตัว
-
- แกะเค้กออกจากพิมพ์ ตกแต่งหน้าเค้กด้วยสตรอว์เบอร์รี่หั่น 4 ส่วน ตามด้วยวิปครีมตกแต่งเป็นลวดลายหรือบีบเป็นดอกไม้ตามชอบ
ขั้นตอนที่ 5 ตีวิปครีมริชส์ ซันวิป
-
- ใช้ริชส์ ซันวิปที่คลายเย็นแล้ว เขย่าก่อนเปิด
-
- เทริชส์ ซันวิปลงในหม้อผสมปริมาณ 20% ของหม้อ
-
- ตีด้วยความเร็วปานกลาง 5-10 นาที จนตั้งยอดอ่อน
คุณสมบัติของริชส์ ซันวิป
วิปกล่องม่วงทนร้อนที่อยู่ตัวได้ดีในสภาวะอากาศร้อน
• ตีขึ้นฟูได้ 4 เท่า ผสมสีได้เนียนสวย ทนกรดผลไม้ได้ดี ทำให้เหมาะกับเมนู สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตชีสเค้ก
• เหมาะสำหรับการปาด ตกแต่งเค้ก ทำลวดลาย บีบดอก
• เนื้อครีมขาวเนียน เงางาม ไม่แยกตัวเป็นก้อน ทำให้ผสมสีวิปครีมได้หลากหลาย
• ตอบโจทย์เดลิเวอรี่ สะดวกต่อการขนส่งเมนูเบเกอรี่ต่างๆ
ช่องทางจัดจำหน่าย
ผลิตภัณฑ์ ริชส์ ซันวิป (กล่องม่วง) มีจำหน่ายที่แม็คโครทั่วประเทศ
เช็คสาขาใกล้บ้าน คลิก https://partners.richs.com/where-to-buy-rich-makro24