ชวนเข้าครัวมาทำเมนู ซุปครีมเห็ด หอมละมุนที่เป็นเมนูเบสิคที่ต้องมีติดร้านของตัวเอง จะทำเป็นซุปร้อน ๆ หรือจะราดบนพาสต้าก็อร่อยไม่แพ้กัน
สูตรลับความอร่อยด้วย ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ
ถ้าอยากให้ซุปครีมเห็ดออกมาหอมละมุน อร่อยเข้มข้นแล้วล่ะก็ แอดมินแนะนำตัวนี้เลยครับ ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ วิปปิ้งครีมชนิดแดรี่เบลนด์ เหมาะสำหรับการทำอาหารคาวและหวาน ให้รสชาตินมหอมมัน รสจืด รับรองว่าถูกใจหลายคนแน่นอน นอกจากนี้ วิปปิ้งครีมตัวนี้ยังทนความร้อนได้ดี ไม่แยกตัวเมื่อปรุงอาหารอีกด้วย
วัตถุดิบ ซุปครีมเห็ด
- เห็ดต่าง ๆ เช่น ออรินจิ เห็ดหอม 908 กรัม
- หอมหัวใหญ่สับ 50 กรัม
- กระเทียม 4 กลีบ (สับละเอียด)
- น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
- เนยสด 30 กรัม
- ไวน์ขาว ½ ถ้วย
- แป้งอเนกประสงค์ ½ ถ้วย
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- ซุปก้อนรสไก่ 1 ก้อน
- ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ 1 ½ ถ้วย
วิธีทำ ซุปครีมเห็ด
- ล้างเห็ดออรินจิ เห็ดหอม กระเทียม และหอมหัวใหญ่ให้สะอาด จากนั้นหั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
- ตั้งหมอด้วยไฟแรงจากนั้นใส่เนยลงไป
- คนจนเนยละลายแล้วเทหอมหัวใหญ่ตามลงไป คนจนหอมหัวใหญ่เริ่มใส แล้วใส่กระเทียมลงไป ผัดประมาณ 1-2 นาทีจนได้กลิ่นออกมา
- ค่อย ๆ ใส่เห็ดตามลงไปแล้วผัดจนเห็ดสุก เติมไวน์ขาว แล้วคนเรื่อย ๆ จากนั้นใส่แป้งอเนกประสงค์ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
- ใส่ซุปก้อนรสไก่และพริกไทยลงไป คนจนน้ำเห็ดออกมา ในขั้นตอนนี้ซุปจะดูข้น
- นำเห็ดที่ผัดจนสุกแล้วไปบดจนละเอียด จากนั้นใส่กลับลงไปในหม้อใหม่อีกครั้ง
- เติม ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ ลงไปในหม้อ พร้อม ๆ กับพริกไทย เกลือ แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน สามารถเติมน้ำได้เล็กน้อยหากครีมเห็ดข้นเกินไป
ขั้นตอนการทำ ซุปครีมเห็ด เสร็จเรียบร้อย สามารถตักใส่ถ้วยรับประทานได้ทันทีขณะยังร้อน ๆ
ทำง่ายแถมยังอร่อยถูกปากขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ต้องติดใจไม่ต่างกันเลยล่ะครับ
- ช่องทางจัดจำหน่าย
ผลิตภัณฑ์ ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ มีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ หรือสามารถอินบอคมาสอบถามร้านค้าใกล้บ้านได้เลยครับ
หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ :
– Lazada >> https://bit.ly/shop-Lazada
– Line Shopping >> https://bit.ly/37I0sN5
– Shopee >> https://shp.ee/trrd3sc
แหล่งที่มา