มาทำ DIY ครีมชีสโฮมเมดของตัวเองกัน แค่มีวิปปิ้งครีมกับนมที่เหลืออยู่ในตู้เย็นสามารถนำมาแปลงเป็นครีมชีสแสนอร่อยได้เลย สามารถทำได้หลายเมนู ทั้งอบ ทั้งแบบเย็นก็ได้ แถมเก็บได้นาน 2- 3 สัปดาห์อีกด้วยนะ ไปดูขั้นตอนการทำกันเลย…
วัตถุดิบ
เริ่มกันที่วัตถุดิบที่ใช้มีดังนี้
|
อุปกรณ์
ส่วนอุปกรณ์ที่เราต้องใช้ก็จะมี
|
ขั้นตอนในการทำ
ขั้นตอนที่ 1
เทนมและริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ ลงในหม้อ
ขั้นตอนที่ 2
ตั้งไฟกลาง ค่อนข้างไปทางอ่อน อุ่นนมไม่ให้เกิน 45 – 50 องศาเซลเซียส สังเกตุพอต้มไปซักพักส่วนผสมนมเริ่มมีไขมันเกาะอยู่ด้านบนๆให้ปิดไฟยกลงจากเตา
ขั้นตอนที่ 3
พักส่วนผสมให้เย็น แล้วจึงนำเกลือ น้ำตาล มะนาว โยเกริ์ต ที่เตรียมไว้เทตามลงไป *จะเห็นว่ามะนาวจะไปทำให้นมจับตัวเป็นก้อนๆ
ขั้นตอนที่ 4
เตรียมผ้าขาวบางวางบนกระชอนเพื่อกรองเอาน้ำส่วนที่เราไม่ใช้ออกจากไป (Whey)
ขั้นตอนที่ 5
รวบผ้าแล้วทิ้งไว้บนตะแกงให้น้ำโปรตีนเวย์ออกให้มากที่สุด ทิ้งค้างไว้บนตะแรงและวางไว้ในตู้เย็น 8-12 ชม. จึงจะนำออกมาใช้
มีครีมชีสแล้ว ต้องมาเริ่มทำสักเมนูแล้วหละ ดูสูตร เจแปนนีสชีสเค้ก คลิกเลย
ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ มีจำหน่ายที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ
หรือช่องทางออนไลน์ >> คลิกสั่งซื้อ
และ SHOPEE >> คลิกสั่งซื้อ