fbpx

กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

เค้กผลไม้สด อร่อยทำง่าย ต้นทุนน้อย

​​แจกสูตรเมนูสร้างอาชีพ เค้กผลไม้สด ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ สามารถทำขายเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพรองก็ได้ ใช้วัตถุดิบต้นทุนน้อย อบด้วยเตาอบ หรือใครไม่มีจะใช้กระทะที่มีอยู่ที่บ้านทำได้ง่าย ๆ พร้อมเสริมทริคความอร่อยที่แอดมินจะนำมาฝากกันครับ!​ 

​​เทคนิคเพิ่มความอร่อยให้กับเค้กผลไม้สด​

เทคนิคทำเค้กผลไม้สดให้ประหยัดต้นทุน แต่ยังคงรสชาติหอมมัน อร่อยกลมกล่อมและยังช่วยให้เค้กออกมาสวยน่าทาน แอดมินขอแนะนำ แวลลิว ไพรด วิปปิ้งครีมที่เหมาะสำหรับการแต่งหน้าเค้กให้เนียนสวย นอกจากนี้ ยังเป็นสูตรประหยัด หวานน้อย หอมวานิลลาและเค้กที่แต่งแล้วสามารถแช่แข็งเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาได้อีกด้วย  

​​ส่วนผสม เค้กผลไม้สด​

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ½ ถ้วย 
  • น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย 
  • เนยจืด ½ ถ้วย 
  • ผงฟู 1 ¾ ช้อนชา 
  • ไข่ไก่ใหญ่ (เบอร์ 0) 2 ฟอง 
  • กลิ่นวนิลาช้อนชา 
  • นมข้นจืด ½ ถ้วย 
  • ผลไม้สดตามฤดูกาล (สำหรับตกแต่งเค้ก) 
  • ​แวลลิว ไพรด 1,000 กรัม 

​​วิธีทำ ​

  1. ใส่ไข่ นมข้นจืด กลิ่นวานิลลา น้ำตาลทรายขาว จากนั้นร่อนแป้งเค้กและผงฟูตามลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากันด้วยความเร็วปานกลางจนเนื้อเค้กขึ้นฟูเป็นสีเหลืองนวล  
  2. จากนั้นลดความเร็วในการตีส่วนผสม แล้วค่อย ๆ เติมเนยจืดที่ละลายแล้วลงไป จนส่วนผสมเนียนเข้ากันดี  
  3. นำส่วนผสมเข้าอบจะใช้เครื่องอบหรือกระทะก็ได้ตามอุปกรณ์ที่มี (สำหรับเตาอบให้ตั้งอุณหภูมิที่ 170 องศาเซลเซียส 20-25 นาที หรือจนกว่าจะสุก) (สำหรับกระทะ ให้วอร์มกระทะด้วยไฟอ่อน จากนั้นเทเนื้อเค้กลงกระทะแล้วปิดฝา อบประมาณ 20-30 นาที หรือจนกว่าจะสุก)  
  4. นำเค้กออกจากพิมพ์หรือกระทะแล้วพักไว้จนเค้กเย็นตัวลง 
  5. บีบวิปครีมที่ทำเตรียมไว้ลงบนเค้กให้ทั่วทั้งก้อน จากนั้นปาดให้เรียบหรือจะวาดลวดลายตามใจชอบ  
  6. หั่นผลไม้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ตามต้องการ จากนั้นตกแต่งหน้าเค้กด้วยผลไม้ที่เตรียมไว้ เพียงเท่านี้ก็สามารถตัดแบ่งขายเป็นชิ้น ๆ หรือจะขายแบบทั้งก้อนก็ได้ครับ 

​​วิธีทำวิปครีมแต่งหน้าเค้ก​

  • นำวิปปิ้งครีม แวลลิว ไพรด ที่คลายเย็นแล้ว มาเขย่าก่อนใช้งาน 
  • เทวิปปิ้งครีมลงในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ปริมาตรไม่เกิน 20% ของหม้อผสม 
  • ตีด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 3-8 นาที จนตั้งยอดอ่อนหรือตามต้องการ 

​​เมนู เค้กผลไม้สด สามารถเลือกใช้ผลไม้ได้ตามฤดูกาลเพื่อลดต้นทุน และอย่าลืมใช้เทคนิคที่แอดมินนำมาฝาก เพราะนอกจากจะช่วยลดต้นทุนแล้วยังอร่อยอีกด้วย สูตรนี้รับรองทำให้ลูกค้าติดใจจนต้องกลับมาซื้อซ้ำแน่นอน

  • ​​ช่องทางจัดจำหน่าย​ 

​​ผลิตภัณฑ์ แวลลิว ไพรด มีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ หรือสามารถอินบ็อกมาสอบถามร้านค้าใกล้บ้านได้เลยครับ ​ 

​​หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ :​ 

– Lazada >> https://bit.ly/shop-Lazada  

– Line Shopping >> https://bit.ly/37I0sN5  

– Shopee >> https://shp.ee/trrd3sc

แหล่งที่มา

https://www.allrecipes.com/recipe/17481/simple-white-cake/

ดาวน์โหลดบทความ