fbpx

กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

สูตรเค้กฝอยทองครีมมะพร้าวอ่อนไส้ทะลัก

อัปเกรดความอร่อยให้เมนู เค้กฝอยทอง ธรรมดา ให้พิเศษมากขึ้น ด้วยการเพิ่มลาวามะพร้าวไส้เยิ้มอย่างจุใจ ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องน้ำลายสอ หรือหากใครได้ชิมก็ต้องร้องขออีกชิ้น เป็นอีกเมนูของหวานที่่เป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ชอบเมนูผลไม้ เมนูน่ากินขนาดนี้ไม่มีติดร้านได้ยังไง ว่าแล้วอย่ารอช้าไปลงมือทำกันเลยดีกว่าครับ! 

ส่วนผสม

ส่วนผสม เนื้อเค้กเนื้อชิฟฟ่อน

  • ไข่แดงและไข่ขาว 3 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 50 กรัม
  • เกลือป่น ¼ ช้อนชา
  • กะทิ(1)  60 กรัม 
  • กะทิ(2)   45 กรัม 
  • น้ำมันรำข้าว 40 กรัม
  • กลิ่นมะพร้าวอ่อน ½ ช้อนชา
  • แป้งเค้ก 80 กรัม
  • ผงฟู ½ ช้อนชา
  • ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย (1) 50 กรัม 

ส่วนของครีมมะพร้าว 

  • น้ำตาลทราย (2) 45 กรัม
  • น้ำมะพร้าวอ่อน 150 กรัม
  • นมสด 30 กรัม
  • แป้งกวนไส้ 20 กรัม
  • เนยเค็ม 15 กรัม
  • เนื้อมะพร้าวอ่อน 50 กรัม
  • ริชส์ ซันวิป 300 กรัม

วิธีทำ เค้กฝอยทองครีมมะพร้าวอ่อน

  1. ใส่ไข่แดง เกลือป่นและน้ำตาลทรายลงไปในภาชนะผสม ตีส่วนผสมจนละลายเข้ากัน ใส่กะทิ น้ำมันรำข้าวและกลิ่นมะพร้าวอ่อน หลังจากนั้นคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
  2. ร่อนแป้งเค้กกับผงฟูลงในส่วนผสมไข่แดง จากนั้นใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
  3. ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปแล้วตีจนเป็นฟองละเอียด จากนั้นทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไปแล้วตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน
  4. นำส่วนผสมของไข่ขาวและไข่แดงมาผสมกัน ตะล่อมส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  5. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์ เคาะ 2-3 ครั้งเพื่อไล่ฟองอากาศ นำไปอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-35 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุกกำลังที่

วิธีทำ ครีมมะพร้าวอ่อน

  1. นำน้ำมะพร้าวอ่อน น้ำตาลทราย กะทิ นมสด กลิ่นมะพร้าวอ่อนและแป้งกวนไส้ใส่ลงในหม้อ แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้ละลายเข้ากัน เปิดเตาใช้ไฟอ่อน เคี่ยวจนส่วนผสมเริ่มข้น …ปิดไฟใส่เนยเค็ม คนจนเนยละลายหมด สุดท้ายใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนแล้วคนให้เข้ากัน
  2. ตี ริชส์ ซันวิป ในอ่างผสมที่แห้งและเย็น ตีด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 5-10 นาที จนกระทั่งตั้งยอดกลาง 

วิธีการประกอบเค้ก

  1. เมื่อเค้กสุกแล้วนำออกจากพิมพ์พักไว้จนเย็น จากนั้นเจาะรูตรงกลางโดยใช้ปากแก้ววัดขนาดตามชอบ ค่อย ๆ ใช้มีดปาดตามรอยจนได้รูตรงกลางเค้ก 
  2. ปาดวิปครีมให้เรียบทั่วทั้งก้อน ทั้งด้านนอกและรอบ ๆ รูด้านในที่เจาะไว้ จากนั้นนำฝอยทองมาคลุมที่เค้กจนทั่วทั้งก้อน
  3. ตักครีมมะพร้าวอ่อนราดลงไปกลางรูเค้กที่เจาะไว้ …เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย เมื่อตัดเค้กครีมมะพร้าวอ่อนก็จะเยิ้มไหลออกมาดูน่าทาน
  • ช่องทางจัดจำหน่าย 

ผลิตภัณฑ์ ริชส์ ซันวิป (กล่องม่วง) มีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ  หรือสามารถอินบอคมาสอบถามร้านค้าใกล้บ้านได้เลยครับ  

มีจำหน่ายที่ แม็คโคร !! ตรงตู้นอนแช่แข็ง เช็กสาขาคลิก  https://utm.guru/ueRmS 

หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ : 

– Lazada >> https://bit.ly/shop-Lazada  

– Line Shopping >> https://bit.ly/37I0sN5  

– Shopee >> https://shp.ee/trrd3sc  

แหล่งที่มา

https://belleofthekitchen.com/easy-coconut-cake-recipe/

https://www.wongnai.com/recipes/foi-thong-cake-with-coconut-cream

ดาวน์โหลดบทความ