fbpx

กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

​​เคล็ดไม่ลับฉบับ ริชส์ โกลด์ เลเบล บีบดอกวิปครีมแต่งหน้าเค้กให้สวยที่มือใหม่ก็ทำได้​ 

​​แต่งเค้กให้สวยไม่ยากอย่างที่คิด โดยเฉพาะมือใหม่ที่กำลังฝึกใช้ หัวบีบวิปครีม เพื่อแต่งหน้าเค้กให้เรียบเนียนและดอกวิปฟูสวย หัวบีบวิปครีม แอดมินมีเทคนิคดี ๆ มาบอกต่อ ด้วยการใช้ ริชส์ โกลด์ เลเบล วิปทอปปิ้งสีขาวนุ่ม บอกเลยว่าทำง่ายแถมหน้าเค้กออกมาสวยถูกใจแน่นอน ​ 

​​ริชส์ โกลด์ เลเบล มีดียังไง​ 

  • ​​ริชส์ โกลด์ เลเบล ตีง่ายแถมให้ปริมาตรหลังตีสูงสุดถึง 4.5 เท่า​
  • ​​เนื้อครีมอยู่ตัวสูง ไม่ฝ่อเร็ว ไม่แห้งแตกหรือแยกชั้น ​
  • ​​​เนื้อครีมสีขาวนุ่ม น้ำหนักเบา เงาสวย ปาดได้เรียบเนียน
  • มือใหม่สามารถทำได้ง่าย โดยเฉพาะ ปาด ตกแต่ง

  • ​​หลังแต่งเค้กสามารถแช่แข็ง เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาได้นาน ​

​วิธีใช้ ริชส์ โกลด์ เลเบล​ 

    1. ​​นำ ริชส์ โกลด์ เลเบล ออกจากช่องแช่แข็งเพื่อคลายเย็นในตู้เย็นอุณหภูมิ 2-7 องศาเซลเซียส ประมาณ 8-12 ชั่วโมงก่อนใช้​

    1. ​​เขย่า ริชส์ โกลด์ เลเบล ก่อนเปิดกล่องทุกครั้ง​

    1. ​​เทวิปปิ้งครีมลงในหม้อหรือถ้วยผสมที่แห้งและเย็น ปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อหรือถ้วยผสม​

    1. ​​ตีครีมด้วยความเร็วปานกลาง ประมาณ 3-8 นาที จนเนื้อครีมตั้งยอด หรือได้ความข้นตามที่ต้องการ ก็พร้อมใช้แต่งเค้กสวย ๆ ได้แล้วครับ ​

หัวบีบวิปครีม

​​อุปกรณ์สำหรับแต่งเค้กที่ต้องเตรียม​ 

 

  • ริชส์ โกลด์ เลเบล (กล่องสีทอง) 
  • ถุงบีบวิปครีม 
  • หัวบีบวิปครีม (เลือกรูปทรงและขนาดตามต้องการ) 
ริชส์-โกลด์-เลเบล

​​เทคนิคบีบครีมแต่งหน้าเค้กให้ดอกวิปฟูสวย​

แอดมินจะขอแนะนำเทคนิคการบีบดอกวิปสำหรับแต่งเค้กให้ตั้งฟูสวย ด้วยวิปทอปปิ้ง ริชส์ โกลด์ เลเบล และหัวบีบวิปครีม 4 แบบ ที่ควรมีติดบ้านสำหรับมือใหม่กันครับ  

 

​​

หัวบีบทรงกลม​​ นิยมใช้แต่งหน้าคัพเค้ก เขียนตัวหนังสือหรือวาดลวดลาย ​ 

หัวบีบวิปครีม

​​

หัวบีบทรงดาวแบบเปิด​​ นิยมใช้ตกแต่งหน้าเค้กเป็นลวดลายดอกไม้หรือเปลือกหอย​ 

หัวบีบวิปครีม

​​
หัวบีบทรงดาวแบบปิด​​ ให้ลายที่ชัดกว่า เหมาะสำหรับแต่งคัพเค้กหรือบีบคุกกี้ ​ 

หัวบีบวิปครีม

​​

หัวบีบทรงแฉก​​ แฉกมีความถี่มากกว่า เหมาะสำหรับตกแต่งหน้าเค้ก

หัวบีบวิปครีม

​​เทคนิคง่าย ๆ สำหรับบีบครีมแต่งหน้าเค้ก​

  • แบบที่ 1 ตั้งหัวบีบตรง บีบเป็นจุดหรือเป็นดอกเล็ก (หัวบีบทรงแฉกจะได้ทรงคล้ายขนมอาลัว) 
  • แบบที่ 2 เอียงหัวบีบเล็กน้อยและบีบตวัดออกด้านข้าง 
  • แบบที่ 3 บีบครีมดอกเล็กเป็นก้นหอย 1 ชั้น จะได้รูปดอกไม้ 
  • แบบที่ 4 ตั้งหัวบีบตรง บีบครีมดอกเล็กแล้วบิดซ้ายเล็กน้อย จากนั้นบิดขวา ทำสลับกันประมาณ 3 ชั้น (ใช้หัวบีบทรงดาวแบบเปิดหรือปิด) 
  • แบบที่ 5 บีบวนเป็นก้นหอย 2-3 ชั้น (สำหรับแต่งคัพเค้ก) 

​​ง่ายใช่ไหมครับเพื่อน ๆ ได้เทคนิคกลับไปแล้วอย่าลืมฝึกทำบ่อย ๆ หรือบอกต่อให้กับคนที่รู้จักมาฝึกแต่งหน้าเค้กไปด้วยกัน เริ่มฝึกตั้งแต่พื้นฐานรับรองว่าเก่งแน่นอน

  • ​​ช่องทางจัดจำหน่าย​ 

​​ผลิตภัณฑ์ วิปท้อปปิ้ง ริชส์ โกลด์ เลเบล มีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ และที่ GO Wholesale ทุกสาขาหรือสามารถอินบอคมาสอบถามร้านค้าใกล้บ้านได้เลย

​​หรือสั่งซื้อทางช่องทางออนไลน์ :​ 

– Lazada >> https://bit.ly/shop-Lazada  

– Line Shopping >> https://bit.ly/37I0sN5  

– Shopee >> https://shp.ee/trrd3sc  

ดาวน์โหลดบทความ