fbpx

กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

สูตร เครปเค้ก ซอสสตรอว์เบอร์รี ทำง่ายขายคล่อง

เครปเค้ก เมนูอร่อยที่แสนจะทำง่าย เป็นเมนูเค้กที่ไม่มีขั้นตอนยุ่งยากซับซ้อนเลย ส่วนผสมก็น้อยหาซื้อได้ทั่วไป แล้วยังสามารถทำเค้กได้หลายชั้นตามต้องการ ไม่ใช้เตาอบ หอมกลมกล่อม ตัดเปรี้ยวเล็กน้อยด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี…เมนูนี้รอช้าไม่ได้ต้องลองทำแล้วล่ะครับ 

เครปเค้ก ซอสสตรอว์เบอร์รี

หากต้องการปาดครีมเครปเค้กแต่ละชั้นให้เรียบสวย แล้วยังได้ปริมาณชั้นเยอะ แอดมินแนะนำให้ใช้ ริชส์ ซันวิป เลยครับ เพราะให้ปริมาตรหลังการตีสูง 360-400% และยังทนต่อสภาพอากาศร้อนได้ดี 2-3 ชั่วโมง เหมาะกับวางขายในตลาด หรือร้านที่ไม่มีตู้ช่เย็นได้ดีเลยครับ 

ส่วนผสมทำ เครปเค้ก ซอสสตรอว์เบอร์รี

ส่วนผสมแป้งเคร

  • แป้งเค้ก 250 กรัม
  • ไข่ไก่ 6 ฟอง (เบอร์ 2)
  • นมสด 250 กรัม
  • นมข้นจืด 200 กรัม
  • น้ำมันพืช 100 กรัม
  • น้ำตาลทราย 80 กรัม
  • น้ำเปล่า 300 กรัม
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชาครึ่ง

ส่วนผสมซอสสตรอว์เบอร์รี

  • สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 200 กรัม
  • น้ำตาลทราย 100 กรัม
  • น้ำเปล่า 100 กรัม

ส่วนผสมวิปปิ้งครีม 

·   ริชส์ ซันวิป 200 กรัม 

วิธีทำ เครปเค้ก ซอสสตรอว์เบอร์รี

ขั้นตอนทำแป้งเคร 

  1. ร่อนแป้งเครปลงในภาชนะผสม ใส่เกลือและน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ กลิ่นวานิลลา น้ำมันพืช นมข้นจืด นมสดจืดและน้ำเปล่า คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน สุดท้ายนำส่วนผสมที่ได้มารองอีกครั้ง พักไว้ในตู้เย็น 1-2 ชั่วโมง
  2. ตักแป้งเครปที่ได้ลงกระทะที่กำลังร้อน รอประมาณ 2 นาทีกระทั่งแป้งเป็นสีทองอ่อน ๆ แล้วพลิกกลับด้านทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาทีแล้วตักขึ้นมาพักไว้ ฝั่งหนึ่งที่จะเป็นสีออกน้ำตาล ในขณะที่อีกฝั่งเป็นสีออกชมพู ทำตามขั้นตอนนี้เรื่อย ๆ จนได้จำนวนชั้นเค้กประมาณ 25 ชั้นหรือตามต้องการ

ขั้นตอนทำวิปครีม

  1. เท ริชส์ ซันวิป ที่คลายเย็นแล้วในตู้เย็นประมาณ 8-12 ชั่วโมง ลงในภาชนะที่แห้งและเย็นประมาณ 20% ของภาชนะผสม จากนั้นตีด้วยความเร็วปานกลาง ประมาณ 5-10 นาที จนตั้งยอดตามต้องการ
  2. นำวิปครีมที่ได้มาปาดลงบนแผ่นเครปให้เรียบความหนาตามต้องการ จากนั้นวางแผ่นเครปอีกแผ่นทับลงไป ทำซ้ำตามขั้นตอนเดิมจนได้จำนวนชั้นตามต้องการ เสร็จแล้วนำไปแช่เย็นพักไว้จนเครปเค้กเซ็ตตัวดี …เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟและแพ็คขายครับ

ขั้นตอนทำซอสสตรอว์เบอร์รี

  • นำสตรอว์เบอร์รี น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าใส่ลงในโถปั่น แล้วปั่นให้ละเอียด ก็จะได้ซอสสตรอว์เบอร์รีสำหรับราดเครปเค้ก 

 

เครปเค้กที่แช่เย็นจนเซ็ตตัวดีแล้วสามารถตัดแบ่งเป็นชิ้นได้เลยครับ เสิร์ฟคู่กับซอสสตรอว์เบอร์รีทานได้ทันที หรือหากทำขายก็สามารถแพ็คใส่กล่องคู่กับซอสสตรอว์เบอร์รีพร้อมขายได้เลย 

  • ช่องทางจัดจำหน่าย 

ผลิตภัณฑ์ ริชส์ ซันวิป (กล่องม่วง) มีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ หรือสามารถอินบอคมาสอบถามร้านค้าใกล้บ้านได้เลยครับ  

มีจำหน่ายที่ แม็คโคร !! ตรงตู้นอนแช่แข็ง  เช็กสาขาคลิก  https://utm.guru/ueRmS 

หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ : 

– Lazada >> https://bit.ly/shop-Lazada  

– Line Shopping >> https://bit.ly/37I0sN5  

– Shopee >> https://shp.ee/trrd3sc  

แหล่งที่มา

https://food.trueid.net/detail/oZ7boOOBLwKA

https://annabanana.co/strawberry-crepe-cake/ 

ดาวน์โหลดบทความ