fbpx

กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

รู้หรือไม่ ? กาแฟบอกนิสัยได้ จะแม่นยำแค่ไหน มาดูกัน 

ไหนใครชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ ฟังทางนี้ ! หากมองเผิน ๆ คุณอาจมองว่ากาแฟก็เป็นแค่เครื่องดื่มธรรมดาทั่วไป แต่รู้หรือไม่ ? ว่ากาแฟแต่ละเมนูที่ทุกคนชอบสั่งหรือโปรดปราน มีความหมายซ่อนอยู่ที่สามารถบ่งบอกถึงนิสัยของเราได้ เรียกได้ว่า กาแฟบอกนิสัย ได้ ถึงจะอาจบอกไม่ตรง 100% แต่แอดเชื่อว่าต้องมีบางสิ่งบางอย่างที่ตรงและแม่นยำอย่างแน่นอน อย่ารอช้ารีบไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าจะจริง-เท็จมากน้อยแค่ไหน 

ไอซ์ฮอท-ออลเพอโพส-ครีมเมอร์-คอนเซ็นเทรด

กาแฟบอกนิสัย มาดูกัน คุณเป็นคนแบบไหน ? 

 • เอสเพรสโซ  

สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟเอสเพรสโซ คุณค่อนข้างมีความเป็นตัวเอง จิตใจแน่วแน่ เด็ดเดี่ยว มีความเป็นผู้นำสูง ลักษณะนิสัยจะเป็นคนตรงไปตรงมา ไม่ชอบอะไรอ้อมค้อม ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบและไม่ชอบเอาเปรียบใครด้วย ที่สำคัญเป็นคนมีเหตุผลไม่ชอบใช้อารมณ์ตัดสินปัญหา มีความรอบคอบ มักไตร่ตรองหรือวางแผนก่อนลงมือทำเสมอ ถึงแม้ว่าจะเป็นคนจริงจังที่ฟังดูแล้วอาจอยู่ด้วยแล้วเครียดตาม แต่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจไปเพราะคนในกลุ่มนี้มีอัธยาศัยดีและปรับตัวกับคนรอบข้างได้นะแต่อาจต้องให้เวลาสักเล็กน้อย 

 • ลาเต้  

คุณเป็นคนที่ละเอียดอ่อน หรืออ่อนไหวง่าย ใส่ใจความรู้สึกผู้อื่นมากกว่าตนเอง แต่ก็แอบมีความเอาแต่ใจตัวเองอยู่เล็กน้อย ไม่ค่อยมีความเด็ดขาดหรือไม่กล้าตัดสินใจ แต่จะมีลักษณะที่โดดเด่นตรงที่คุณเป็นคนมีความทันสมัย เพราะฉะนั้นจะสังเกตได้ว่ามักจะทันแฟชั่น หรือเทรนด์ใหม่ ๆ เสมอ อีกทั้งยังมีความคิดสร้างสรรค์ที่ทำให้ผู้อื่นประหลาดใจ นอกจากนี้ ยังเป็นมีคนที่สุภาพ มีเสน่ห์ พูดสื่อสารกับผู้อื่นเก่งพอตัว หากจะให้พูดง่าย ๆ ก็คือ คารมดี นั่นเอง  

 • มอคคา 

กลุ่มคนที่ชอบดื่มกาแฟเมนูนี้ ขอบอกเลยว่าคุณเป็นคนที่กล้าได้กล้าเสีย เป็นคนแอคทีพตลอดเวลา รักอิสระ ขี้เล่น จึงเข้ากับคนอื่น ๆ ได้ง่ายแต่ยังปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้โดยเฉพาะเมื่อต้องเข้าสังคมกับผู้ใหญ่ ซึ่งคุณจะรู้ว่าควรหยุดเล่นหรือเล่นได้ระดับไหน นับว่าเป็นข้อดีมาก ๆ นอกจากนี้คุณเป็นคนรักครอบครัวสุด ๆ ถึงแม้ว่าภายนอกจะดูเป็นคนมีพลังงานสูง สุภาพ แต่ก็อาจเป็นเพราะอยู่ต่อหน้าคนอื่น ๆ เพราะจะเป็นคนที่คอยส่งพลังบวกให้เสมอ แต่เมื่อได้อยู่กับตัวเองจะค่อนข้างเงียบและรักสงบ 

 • คาปูชิโน 

คุณเป็นคนที่มีความเป็นศิลปินในตัวเอง มักชอบเพ้อฝัน พูดจนตรงไปตรงมา ชอบสังเกต มีลางสังหรณ์แม่นยำ เข้ากับคนอื่นได้ง่าย รักเพื่อฝูงหรือครอบครัวมาก นอกจากนี้สำหรับใครที่กำลังหาคนรัก หาแฟน บุคคลกลุ่มที่ชอบดื่มคาปูชิโนอาจใช่สำหรับคุณเพราะพวกเขามีความโรแมนติกสูง มองโลกในแง่ดี เฮฮา ซื่อตรงและซื่อสัตย์กับคนที่เขารัก คุณสมบัติความเป็นแฟนพร้อมขนาดนี้ต้องรีบหาแล้ว 

 • อเมริกาโน  

คุณเป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่อตัวเองและส่วนรวมสูง ค่อนข้างเอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลาง หรือมีอีโก้ จึงไม่ค่อยยอมใครง่าย ๆ หากไม่มีเหตุผลมาสู้รบมากพอ ซึ่งก็นับว่าเป็นทั้งข้อดีและข้อเสียได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นบุคคลกลุ่มนี้สามารถเป็นที่พึ่งพาให้คนรอบข้างได้ดี อีกทั้งยังเป็นคนไม่ชอบอะไรหวือหวา มักจะประหยัด อดออม มีความสามารถในการทำมาหากิน จึงทำให้ตัวเองและคนที่เขารักรอดพ้นจากวิกฤตไปได้  

 • มัคคิอาโต  

ส่วนใหญ่จะมีลักษณะนิสัยที่เชื่อมั่นใจตัวเอง เป็นคนหัวโบราณหน่อย ๆ รักนวลสงวนตัว มักใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่หลายคนอาจมองข้าม ไม่ว่ากับตัวเองหรือคนรอบตัวก็ตาม นับว่าเป็นคนที่ทุกอย่างต้องเป๊ะตามแผนที่ตัวเองวางไว้ 

 • อัฟโฟกาโต 

คุณเป็นคนค่อนข้างจริงจังกับชีวิต สุขุมและมีฟอร์มจัด ไม่ค่อยแสดงออกต่อความรู้สึกออกมาตรง ๆ แต่อาจแสดงออกผ่านการกระทำ ซึ่งแอดมองว่าเป็นคนโรแมนติกไม่เบาเพียงแค่เป็นคนที่แสดงออกด้วยรูปแบบบอื่น ๆ นอกจากนี้ยังเป็นคนรสนิยมดีและรักครอบครัวหรือคนรักมาก 

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ ? ตรงกับนิสัยของทุกคนกันบ้างหรือเปล่า สำหรับแอดแล้วค่อนข้างที่จะตรงเกินครึ่งเลยทีเดียว แต่ไม่ว่าคุณจะชอบกาแฟเมนูไหน เพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับทุกเมนู แอดขอแนะนำให้ใส่ไอซ์ฮอท ออลเพอโพส ครีมเมอร์ คอนเซ็นเทรด ที่เป็นครีมเมอร์สูตรเข้มข้นลงไปผสม เพื่อเพิ่มความกลมกล่อม ชูรสชาติกาแฟให้เด่นชัด โดยไม่กลบรสชาติเดิมของเครื่องดื่ม เพิ่มความละมุนลิ้นทุกสัมผัส มากไปกว่านั้นยังสามารถนำไปเติมลงในเครื่องดื่มอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมูทตี้หรือชาต่าง ๆ ได้อีกด้วย หาซื้อได้ง่าย ๆ หลากหลายช่องทางตามด้านล่างนี้ 

ไอซ์ฮอท-ออลเพอโพส-ครีมเมอร์-คอนเซ็นเทรด 
 • ช่องทางจัดจำหน่าย 

  ผลิตภัณฑ์ ไอซ์ฮอท ออลเพอโพส ครีมเมอร์ คอนเซ็นเทรด (ICEHOT All-Purpose Creamer Concentrate) 

  สามารถหาซื้อสินค้าได้ที่ 

  – ร้านจำหน่ายวัตถุดิบเบเกอรี่และเครื่องดื่มทั่วประเทศ เช็คร้านใกล้บ้านคุณ คลิก https://utm.guru/ufvU3 

  – Lazada >> https://bit.ly/shop-Lazada 

  – Line Shopping >> https://bit.ly/37I0sN5 

  – Shopee >> https://shp.ee/trrd3sc 

  อ้างอิง 

  https://horoscope.kapook.com/view69294.html  

  https://board.postjung.com/1233447  

  https://www.sanook.com/campus/1412539/  

  ดาวน์โหลดบทความ