fbpx

กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

​​เคล็ดไม่ลับ 5 วิธีชงกาแฟ​ ยังไงให้หอมอร่อย​ 

​​ใครที่ชื่นชอบและรักการดื่มกาแฟเชิญทางนี้เลยครับ เพราะแอดมินมีเคล็ดไม่ลับกับ 5 วิธีชงกาแฟ​ ง่าย ๆ มาแจกทุกคน เผื่อว่าใครจะนำไปลองชงที่ร้าน หรือว่าจะนำไปต่อยอดเปิดกิจการและเพิ่มยอดขาย บอกได้เลยว่าลูกค้าติดใจ กำไรปังแน่นอน!!!​ 

5 เคล็ดลับชงกาแฟให้อร่อยโดนใจ ​

สูตรเครื่องดื่ม

​​เคล็ดลับข้อที่ 1 เมล็ดกาแฟดีได้คุณภาพ ​ 

 

รสชาติของกาแฟที่ดีเริ่มต้นที่เมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพ จึงควรเลือกเมล็ดกาแฟที่สดใหม่และถุงยังปิดสนิท หากเปิดถุงแล้วควรใช้ให้หมดภายใน 2 สัปดาห์ เพราะคุณภาพและรสชาติของกาแฟจะค่อย ๆ ลดลง  

​​เคล็ดลับข้อที่ 2 อุณหภูมิน้ำที่ดีช่วยดึงรสชาติกาแฟ​

เพื่อให้กาแฟมีรสชาติที่ดีควรใช้น้ำที่อุณหภูมิ 91-96 องศาเซลเซียส จะช่วยให้รสชาติของกาแฟไม่อ่อนหรือขมเกินไป และไม่ร้อนมากจนดื่มไม่ได้  

อัตราส่วนของน้ำก็เช่นกัน ควรชงกาแฟในอัตราส่วน 1:15-18 (กาแฟ 1 กรัม/น้ำ 15-18 มิลลิลิตร) กาแฟจะออกมามีรสชาติดีและกลมกล่อม  

​​เคล็ดลับข้อที่ 3 เครื่องชงกาแฟก็สำคัญไม่แพ้กัน​

ใครว่าเครื่องชงกาแฟไม่สำคัญ!? เพราะเครื่องชงกาแฟถือเป็นตัวช่วยในการดึงรสชาติของกาแฟออกมาให้ดีที่สุด แอดมินจึงอยากแนะนำให้ลองใช้เครื่องชงกาแฟแบบแมนนว เช่น เครื่องกาแฟแบบดริปเอง เครื่องสกัดกาแฟ เพราะจะสามารถควบคุมอุณหภูมิและปริมาณน้ำได้นั่นเองครับแต่สำหรับคนที่ไม่สะดวกชงเอง ไม่ต้องกังวลครับ เพราะปัจจุบันมีเครื่องชงกาแฟหลายยี่ห้อที่สามารถดึงรสชาติของกาแฟออกมาได้ดีทีเดียวเลย  

เคล็ดลับข้อที่ 4 เติมครีมเมอร์สูตรเข้มข้น

เคล็ดลับข้อนี้ขาดไม่ได้เลยครับ สำหรับครีมเมอร์สูตรเข้มข้นที่ควรมีติดบ้านไอซ์ฮอท ออลเพอโพส ครีมเมอร์ คอนเซ็นเทรดที่ให้ความเข้มข้นกว่านมข้นจืดทั่วไปถึง 3 เท่า ทั้งยังใช้แทนนมสดได้เลย เพิ่มบอดี้ให้กับเครื่องดื่มได้ไม่แพ้กัน ชงง่ายเพียงแค่เติมใส่กาแฟร้อน เย็นหรือปั่น ก็สามารถช่วยให้กาแฟแก้วโปรดหอมมัน นุ่มละมุน กลมกล่อม แถมยังช่วยชูรสชาติและไม่กลบกลิ่นกาแฟอีกด้วย เพิ่มความนุ่มและความกลมกล่อมให้กับเครื่องดื่ม​ได้เป็นอย่างดี

ไอซ์ฮอท-ออลเพอโพส-ครีมเมอร์-คอนเซ็นเทรด 

เคล็ดลับข้อที่ 5 ใส่ใจทุกขั้นตอน เพื่อให้สูตรออกมาสมบูรณ์แบบ​

วามตั้งใจของคนทำก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันครับ โดยเฉพาะคนที่เปิดร้านกาแฟ ควรคิดสูตรที่ได้มาตรฐานและอร่อย ใส่ใจทุกขั้นตอนการทำเพื่อควบคุมคุณภาพและรสชาติของเครื่องดื่ม รวมไปถึงตกแต่งหน้าตาของเครื่องดื่มให้ดึงดูดใจ ซึ่งก็สามารถทำได้ไม่ยาก เพียงใช้วิปครีมจากไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง ตัวช่วยตกแต่งกาแฟแก้วโปรดให้สวยโดดเด่นน่าทาน เพราะวิปครีมฟูอยู่ตัวสูง รสชาติครีมนม หอมมันกลมกล่อม อร่อยถูกใจแน่นอนครับ  

ไอซ์ฮอท-เบเวอเรจ-ทอปปิ้ง

ได้เคล็ดลับการชงกาแฟอย่างง่ายที่ใครก็ทำได้ไปแล้ว อย่าลืมกลับไปฝึกฝน คิดสูตรให้กระแทกใจ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อร่อยและมีคุณภาพ แล้วมาแชร์ให้แอดมินดูด้วยนะครับ …อยากรู้แล้วว่าจะดีขนาดไหน

  • ​​ช่องทางจัดจำหน่าย​ 

​​ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ ICEHOT Beverage by Rich’s มีจำหน่ายตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ รายชื่อตามนี้เลยครับผม ​ https://utm.guru/ufvU3 

​​หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ :​ 

– Lazada >> https://bit.ly/shop-Lazada  

– Line Shopping >> https://bit.ly/37I0sN5  

– Shopee >> https://shp.ee/trrd3sc  

แหล่งที่มา​ 

https://coffeebros.com/blogs/coffee/the-ultimate-guide-on-how-to-make-coffee-taste-good-the-5-essential-rules 

https://www.foodnetwork.com/how-to/packages/help-around-the-kitchen/7-things-every-coffee-lover-should-know  

ดาวน์โหลดบทความ