แต่งหน้ากาแฟ ด้วยฟองนม โฟมครีมและวิปครีม จากครีมเมอร์และวิปปิ้งครีมสูตรเข้มข้น ที่จะช่วยให้กาแฟดูน่าทานและมีรสชาติที่น่าหลงใหล

กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

ฝึก แต่งหน้ากาแฟ ให้สวยไม่เหมือนใคร By RICH’S

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง! เครื่องดื่มแสนอร่อยก็เช่นกัน เพราะเครื่องดื่มจะรสชาติดีอย่างเดียวไม่ได้แต่หน้าตาจะต้องดีด้วย ยิ่งสำหรับคนที่กำลังเปิดร้านกาแฟด้วยแล้ว การฝึกฝนฝีมือ แต่งหน้ากาแฟ ให้สวยเอาใจลูกค้ายอมเป็นสิ่งสำคัญ วันนี้แอดมินจึงอยากชวนทุกคนมาลองฝึกแต่งหน้ากาแฟสวย ๆ ด้วยเทคนิคที่เอามาฝากกันครับ

วิธีแต่งหน้ากาแฟให้สวยด้วยมือเรา

แต่งหน้ากาแฟด้วยฟองนมเนียนละเอียด

วิธีทำฟองนม : ใช้ไอซ์ฮอท ออลเพอโพส ครีมเมอร์ คอนเซ็นเทรด ผสมกับนมจืดพาสเจอร์ไรส์ในอัตราส่วน 3:1 จากนั้นตีให้ขึ้นฟองด้วยเครื่องตีฟองนม 

ได้ฟองนมนุ่ม ๆ ที่นำไป แต่งหน้ากาแฟ ได้ทั้งร้อน และเย็น โรยผงโกโก้ ซินนามอนตามชอบ หรือใช้ไม้จิ้มฟันจุ่มน้ำกาแฟแล้วนำมาวาดลวดลายเป็นฟองนมก็สวยไปอีกแบบ 

หรือใครจะสตรีมนมผสมกับไอซ์ฮอท ออลเพอโพส ครีมเมอร์ คอนเซ็นเทรด และทำลาเต้อาร์ตลวดลายต่าง ๆ ก็ช่วยให้กาแฟร้อนดูสวยเก๋ดึงดูดใจลูกค้าได้ทีเดียวเลยครับ!

แต่งหน้าด้วยโฟมครีมเนียนนุ่ม

วิธีทำโฟมครีม : ใช้ไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง ปริมาณ 400 กรัม เทลงในขวดทำวิปครีมขนาด 0.5 ลิตร อัดก๊าซ 1 ดอก จากนั้นเขย่าประมาณ 10 ครั้ง 

ก็จะได้โฟมครีมเนื้อเนียนที่ทั้งช่วยเพิ่มความหอมมันให้กับกาแฟ และยังเป็นเทคนิคการตกแต่งด้วยโฟมครีมด้านบน สามารถโรยด้วยผงโกโก้ ซินนามอน หรือราดซอสช็อกโกแลต คาลาเมลเป็นลวดลายตามชอบได้เลยครับ

แต่งหน้ากาแฟด้วยวิปครีมฟูสูง

วิธีทำวิปครีม : ใช้ไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง ปริมาณ 400 กรัม เทลงในขวดทำวิปครีมขนาด 0.5 ลิตร อัดก๊าซ 2 ดอก โดยอัดดอกที่ 1 เขย่า 30 ครั้ง และอัดดอกที่ 2 เขย่า 10 ครั้ง ก็จะได้โฟมครีมเนื้อเนียนหอมมันแล้วครับ

สามารถบีบวิปครีมให้อยู่ตัวสูงเป็นคอนโดสูงปี๊ด! หรือจะเติมสีสันลงในวิปครีมเพิ่มความโดดเด่น หรือเติมขนม ซอส ผลไม้เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ดูสวยงามตามใจได้เลย 

วิธีทำฟองนม โฟมครีมและวิปครีมด้วยไอซ์ฮอท ออลเพอโพส ครีมเมอร์ คอนเซ็นเทรด กับไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง ช่างง่ายแสนง่ายใช่ไหมล่ะครับ! ส่วนการแต่งหน้ากาแฟให้สวยสะดุดตานั้นจำเป็นต้องได้รับการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง อย่าลืมฝึกกันเยอะ ๆ นะครับ แล้วเอามาอวดให้แอดมินดูด้วยนะ!

ช่องทางจัดจำหน่าย

ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ ICEHOT BEVERAGE BY RICH’S มีจำหน่ายตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ หรือสามารถอินบอคมาสอบถามร้านค้าใกล้บ้านได้เลยครับ 

หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ :

Lazada

Line Shopping

Shopee

ดาวน์โหลดบทความ