fbpx

กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

4 สูตรเพิ่มมูลค่าเค้กทำขาย ต้นทุนต่ำ กำไรดี 

วันนี้แอดมินมาชี้ช่องทางรวยด้วยอาชีพเสริม ขายเค้ก ยังไงให้ปัง เพียงแค่ใช้ Rich’s Sun Whip ก็สามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเค้กได้ง่าย ๆ …ทำไมน่ะเหรอ! ก็ ริชส์ ซันวิป เขาให้ปริมาตรหลังการตีสูงถึง 4 เท่า แล้วยังทนต่ออากาศร้อนได้นาน 2-3 ชั่วโมง ทนต่อกรดผลไม้ได้ดี แถมยังผสมสีได้หลากหลาย สีสดและเนียนเงางามน่าทาน ใครไม่ใช้แล้วจะหาว่าไม่บอกเคล็ดลับดี ๆ ไม่ได้นะ

แนะนำขายเค้กต้นทุนต่ำด้วย 4 สูตรทำง่าย! 

  • สตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก (สูตรไม่อบ) 

ส่วนผสมชีสเค้กสตรอว์เบอร์รี่ 

·   ครีมชีส 250 กรัม 

·   สตรอว์เบอร์รี่ 80 กรัม 

·   น้ำตาลทราย 45 กรัม 

·   ริชส์ ซันวิป 120 กรัม 

·   น้ำเปล่า 25 กรัม 

·   น้ำมะนาว 1 ช้อนชา 

·   เจลาติน 6 กรัม 

ส่วนผสมครีมสด 

·   ริชส์ ซันวิป 150 กรัม 

·   น้ำตาลทราย 10 กรัม 

·   กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา 

ส่วนผสมฐานเค้ก 

·   บิสกิต 100 กรัม 

·   เนยสด 50 กรัม 

วิธีทำ 

1.      ใส่บิสกิตลงในถุงแล้วทุบให้ละเอียด เทเนยสดตามลงไป ขยำให้เข้ากัน จากนั้นแบ่งเป็น 2 ส่วน  

เทใส่พิมพ์หรือแก้วสำหรับเสิร์ฟที่เตรียมไว้ บีบอัดบิสกิตให้แน่นแล้วนำไปแช่เย็นพักไว้ 

2.      นำครีมชีสใส่ในภาชนะผสมจากนั้นตีจนครีมชีสเป็นเนื้อเนียน เติมน้ำตาลทรายลงไป แล้วตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวและสตรอว์เบอร์รี่ที่ปั่นแล้ว จากนั้นตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน 

3.      ค่อย ๆ เทเจลาตินที่ละลายแล้วลงไปในส่วนผสมพร้อมกับตีส่วนผสมไปด้วย เมื่อเข้ากันดีแล้วให้ใส่เนื้อสตรอว์เบอร์รี่หั่นเต๋าลงไป จากนั้นคนตะล่อมให้เข้ากันดี พักไว้ 

4.      ใส่ ริชส์ ซันวิป ลงไปในภาชนะจากนั้นตีจนเนื้อข้นคล้ายโยเกิร์ต จากนั้นตักตัววิปปิ้งครีมลงในส่วนผสมแรก แล้วตะล่อมให้เข้ากัน 

5.      นำส่วนผสมที่ได้เทลงในฐานบิสกิตที่เตรียมไว้ แล้วในไปแช่เย็นให้เค้กเซ็ตตัว 

วิธีทำส่วนสำหรับแต่งหน้าเค้ก 

1.      เท ริชส์ ซันวิป ลงในภาชนะผสม ตามด้วยน้ำตาลทรายและกลิ่นวานิลลา จากนั้นตีให้ขึ้นฟูคล้ายเนื้อโยเกิร์ต 

2.      นำเค้กที่เซ็ตตัวแล้วออกมาจากพิมพ์ หรือหากอยู่ในแก้วสำหรับเสิร์ฟไม่ต้องแกะออกมาจากภาชนะ 

3.      ตกแต่งหน้าเค้กด้วยวิปครีมที่เตรียมไว้ โดยราดด้านบนเค้กจากนั้นปาดเล็กน้อยให้วิปครีมให้เยิ้มลงมา ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยสรอว์เบอร์รี่ แล้วนำไปแช่เย็นให้เค้กเซ็ตตัว …เสร็จเรียบร้อยสามารถแพ็คขายได้ทันที 

  • บานอฟฟี่เค้ก ซอสคาราเมล

ส่วนผสมซอสคาราเมล 

·   น้ำตาลทราย 250 กรัม 

·   ริชส์ ซันวิป 150 กรัม 

·   น้ำเปล่า 70 กรัม 

·   เนยสดเค็ม 50 กรัม 

·   กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา 

ส่วนผสมวิปครีม 

·   ริชส์ ซันวิป 500 กรัม 

·   กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา 

·   กล้วยหอม 8-9 ลูก 

·   ผงโกโก้ 

ส่วนผสมฐานเค้ก 

·   แครกเกอร์ 300 กรัม 

·   เนยสดเค็ม 150 กรัม 

วิธีทำ 

1.      ทำฐาน บดแครกเกอร์ให้ละเอียดจากนั้นใส่เนยที่ละลายแล้วลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วตักใส่ถ้วยพลาสติกขนาด 7 ออนซ์ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นกดฐานให้แน่น จะได้ประมาณ 15 ถ้วย นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาทีจนเซ็ตตัว 

2.      ทำคาราเมล ใส่น้ำตาลทรายลงและน้ำเปล่าลงในหม้อ ตั้งไฟกลางค่อนอ่อนเคี่ยวประมาณ 10 นาที จนส่วนผสมเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอ่อน   ใส่ริชส์ ซันวิปตามลงไป ใช้ตะกร้อมือคนด้วยความเร็ว ตามด้วยเนยและกลิ่นวานิลลา แล้วคนให้เข้ากัน 

3.      ทำวิปครีม ใส่ ริชส์ ซันวิป ลงในภาชนะที่แห้งและเย็น ตีด้วยความเร็วกลางจนตั้งยอดกลาง แล้วนำวิปครีมใส่ถุงบีบ แช่เย็นไว้รอแต่งหน้าเค้ก 

4.      เตรียมหั่นกล้วยสำหรับแต่งหน้าเป็นแว่นความหนาประมาณ 2  มิลลิเมตร 

วิธีประกอบบานอฟฟี่เค้ก ซอสคาราเมล 

1.      นำกล้วยที่หั่นไว้ตกแต่งรอบแก้วและฐานแก้ว แล้วบีบซอสคาราเมลตามลงไป 

2.      บีบวิปครีมลงไปจนเต็มแก้ว สามารถปาดวิปครีมให้หน้าเรียบ หรือจะบีบเป็นดอกวิปครีมได้เลยตามชอบ ซึ่งวิปครีมจะอยู่ตัวแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในตู้เย็น ทำให้สามารถนำไปขายกลางแจ้งหรือใส่ตู้โชว์ได้ จากนั้นโรยด้านบนด้วยผงโกโก้ให้ทั่ว  เสร็จเรียบร้อยพร้อมแพ็คขายได้เลย 

  • เค้กเผือก

ส่วนผสมเนื้อเค้ก (สำหรับเค้ก 2 ปอนด์) 

·   แป้งเค้ก 80 กรัม 

·   ไข่ไก่ 2 ฟอง (เบอร์ 0) 

·   น้ำตาลทราย 50-60 กรัม 

·   นมสด 25 กรัม 

·       เนยเค็ม 80 กรัม 

·   ผงฟู 1 ช้อนชา 

·   น้ำ 25 กรัม 

·   สารเสริมเอสพี (SP) 10 กรัม 

·   กลิ่นเผือก 1/2 ช้อนชา 

·   สีผสมอาหารสีม่วง 

ส่วนผสมเผือกกวน 

·   เผือกนึ่ง 400 กรัม 

·   น้ำมันพืช 100 กรัม 

·   น้ำตาลทราย 80 กรัม 

·   เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 

·   สีผสมอาหารสีม่วง 

ส่วนผสมวิปครีมสด 

·   ริชส์ ซันวิป 300 กรัม 

·   น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม 

วิธีทำ 

1.      ทำวิปครีมสด นำ ริชส์ ซันวิป และน้ำตาลไอซิ่งใส่ลงในภาชนะที่แห้งและเย็น จากนั้นตีด้วยความเร็วกลางจนตั้งยอดแข็ง ใช้เวลาประมาณ 3-8 นาทีเพื่อให้ได้เนื้อที่ฟูหนานุ่ม 

2.      ทำเผือกกวน นึ่งเผือกจนสุกแล้วนำมาบดให้ละเอียด นำเผือกที่บดแล้วใส่ลงในกระทะ เติมน้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำมันพืช กวนทุกอย่างให้ละลายเข้ากัน จากนั้นใส่สีผสมอาหาร คนให้สีเข้ากันแล้วกรองด้วยตะแกรงอีกครั้ง พักไว้ให้เย็น 

3.      ทำเค้กสปันจ์ ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเอสพีให้เข้ากันจนไข่ขึ้นฟูมีสีขาวนวล ใส่น้ำ นมสด และกลิ่นเผือกตามลงไป ตีต่ออีกประมาณ 5-10 นาที จนส่วนผสมฟูขึ้น 

4.     เมื่อส่วนผสมฟูได้ที่ให้ใส่แป้งที่ร่อนกับผงฟูตามลงไป จากนั้นก็ตีด้วยตะกร้อไฟฟ้าความเร็วต่ำ แล้วใส่สีผสมอาหารตีส่วนผสมอีกประมาณ 3 นาที สุดท้ายค่อย ๆ ใส่เนยละลายลงไป แล้วตีต่ออีก 3-5 นาที 

5.      เทส่วนผสมใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 35-40 นาที เมื่ออบเสร็จแล้วพักไว้ให้เย็นสนิท ตัดเค้กออกเป็น 2 ส่วน แต่งหน้าเค้กได้เลย 

6.      ปาดวิปครีมลงไปที่ชั้นแรกของเค้กจนทั่ว ตามด้วยปาดเผือกกวนตามลงไปให้เรียบ นำเค้กอีกชั้นมาวางประกบกัน จากนั้นนำวิปครีมมาปาดให้ทั่วทั้งก้อนจนเรียบ แล้วแต่งหน้าเค้กด้วยวิปครีมและเผือกกวนตามชอบ .เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้เซ็ตตัวก็พร้อมตัดแบ่ง ขายเค้ก ได้เลยครับ 

  • ทีรามิสุครีมชีส

ส่วนผสม

·   ผงกาแฟ 3 ช้อนโต๊ะ 

·   น้ำร้อน 200 กรัม 

·   ขนมปังอบกรอบหรือบิสกิต 250 กรัม 

·   ไข่แดง 3 ฟอง 

·   น้ำตาลทราย 50-70 กรัม 

·   กลิ่นรัม 2 ช้อนชา (ใส่ตอนตีครีมชีส 1 ช้อนชา และใส่ผสมกับน้ำกาแฟดำ 1 ช้อนชา) 

·   ครีมชีส 250 กรัม 

·   ริชส์ ซันวิป 250 กรัม 

·   ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า 

วิธีทำ 

1.      ผสมกาแฟกับน้ำร้อน รอจนเย็น  

2.      ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายบนหม้อน้ำร้อน อังไอน้ำ ตีจนอุณหภูมิไข่สูงขึ้นประมาณ 60-70 องศาเซลเซียส 

3.      แล้วนำมาตีต่อข้างนอก จนไข่ฟูและสีขาวขึ้น เวลายกตะกร้อ ไข่จะไหลมาเป็นสาย พักให้เย็น  

3.      ใส่ครีมชีสอุณหภูมิห้องหรือมาสคาโปนชีส และกลิ่นรัมลงไปตะล่อมจนเข้ากัน  

4.      ตีริชส์ ซันวิป ตีให้ตั้งยอดกลาง ตักบางส่วนลงไปแล้วตะล่อมจนเข้ากัน พอเข้ากันก็ใส่ส่วนที่เหลือจนหมด แล้วตะล่อมให้เป็นเนื้อเดียวกัน  

5.      เติมกลิ่นรัมลงไปผสมในน้ำกาแฟดำ คนจนเข้ากัน ชั้นแรก จุ่มบิสกิตกับน้ำกาแฟวางซ้อนกันสัก 2-3 ชั้น 6. พอเต็มแล้วก็ร่อนผงโกโก้โรยหน้า ตักตัวทีรามิสุลงไป ปรับหน้าให้เรียบ ทำแบบนี้ 3 ชั้น 

 7.      ชั้นสุดท้ายปาดหน้าให้เรียบ แรฟไว้ และแช่ตู้เย็นเพื่อให้เซ็ตตัว 4-5 ชั่วโมง  

8.      พอเซ็ตตัวแล้วก็นำออกจากพิมพ์ โรยด้วยผงโกโก้นำออกจากพิมพ์ 

9.      ตัดแบ่งพร้อมจัดขายได้เลยครับ 

ขายเค้กด้วยสูตรทำง่ายต้นทุนต่ำที่สามารถทำขายได้ทุกช่องทาง ไม่ว่าจะขายผ่านออนไลน์หรือตั้งขายแบบมีหน้าร้าน ลองกลับไปฝึกฝนทำกันดูนะครับ แล้วกลับมาแชร์ยอดขายดี ๆ ให้แอดมินชื่นใจด้วยนะ

  • ช่องทางจัดจำหน่าย 

ผลิตภัณฑ์ ริชส์ ซันวิป (กล่องม่วง) มีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ หรือสามารถอินบอคมาสอบถามร้านค้าใกล้บ้านได้เลยครับ  

หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ : 

– Lazada >> https://bit.ly/shop-Lazada  

– Line Shopping >> https://bit.ly/37I0sN5  

– Shopee >> https://shp.ee/trrd3sc  

แหล่งที่มา

https://food.trueid.net/detail/gnD59JLdgdeP

https://food.trueid.net/detail/EzMqBAZRGNyz?utm_source=webtrueid&utm_medium=ctw&utm_term=clicklink&utm_campaign=food_oZ7boOOBLwKA_relatecontent_food_EzMqBAZRGNyz_25/04/2021 

https://food.trueid.net/detail/rp5qGrOY6PLp?utm_source=web-trueid&utm_medium=ctw&utm_term=clicklink&utm_campaign=food_0lZK4K9vm1AW_relatecontent_food_rp5qGrOY6PLp_27/01/2021 

https://cooking.kapook.com/view187575.html

https://cooking.kapook.com/view187575.html

www.youtube.com/watch?v=LoqAiQ7Jm1E 

https://food.trueid.net/detail/rp5qGrOY6PLp?utm_source=web-trueid&utm_medium=ctw&utm_term=clicklink&utm_campaign=food_0lZK4K9vm1AW_relatecontent_food_rp5qGrOY6PLp_27/01/2021

www.youtube.com/watch?v=FBGtkNjfM5E

ดาวน์โหลดบทความ