fbpx

กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

Basque Cheesecake ชีสเค้กหน้าไหม้ นุ่มละมุนลิ้น

มาทำ “บาสก์ชีสเค้ก (Basque Cheesecake)” หรือที่เรียกว่า ชีสเค้กหน้าไหม้ ขายกันครับ เค้กนี้มีต้นตำรับจากสเปน เป็นอีกเมนูที่ทำได้ไม่ยาก แค่มีเตาอบหรือหม้อทอดไร้น้ำมันก็สามารถทำชีสเค้กอร่อย ๆ พร้อมเสิร์ฟได้เลย เนื้อเค้กจะมีความเนียนนุ่ม หอมหวาน เราลองไปดูกันดีกว่า ว่าเค้กที่มีเอกลักษณ์เมนูนี้มีวิธีการทำอย่างไรบ้าง โดยสูตรนี้จะสามารถตัดแบ่งได้ถึง 10 ชิ้น ผู้ประกอบการสามารถตัดแบ่งขายได้ตามสะดวก 

ส่วนผสมทำ บาสก์ชีสเค้ก 

ครีมชีส 500 กรัม

น้ำตาลทราย 150 กรัม

แป้งข้าวโพด 15 กรัม

ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ 250 กรัม

ไข่ไก่ 3 ฟอง

กลิ่นวานิลลา 2 กรัม

วิธีทำ ชีสเค้กหน้าไหม้

  1. นำครีมชีสและน้ำตาลทรายมาผสมให้เข้ากันในภาชนะผสม จนกระทั่งน้ำตาลทรายละลายได้ที่ 
  2. ตีครีมชีสให้เนื้อเนียน แล้วเติมไข่ไก่และกลิ่นวานิลาลงไป ผสมให้เข้ากัน ตามด้วยแป้งข้าวโพด ผสมให้เข้ากัน จนเนื้อผสมเข้ากันดี 
  3. ทยอยเท ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ ลงไปแบ่งเป็น 3 รอบ จากนั้นคนให้ละลายเข้ากันดี แล้วพักไว้ 
  4. ใช้กระชอนกรองส่วนผสมทั้งหมดอีกครั้ง ช่วยให้เค้กออกมาเนื้อเนียนละเอียดมากขึ้น 
  5. ใช้พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์ ปูฟอยล์ให้ทั่วพิมพ์ ทั้งก้นพิมพ์ ด้านข้างและขอบทั้งหมด จากนั้นรองด้วยกระดาษไขอีกชั้น แล้วเทส่วนผสมทั้งหมดลงบนกระดาษไขที่ปูไว้ 
  6. วอร์มเตาอบทิ้งไว้แล้วนำไปอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุก 
  7.  ปล่อยเค้กทิ้งไว้จนเย็น จากนั้นใช้พลาสติกแรปหุ้มไว้ นำไปแช่เย็นประมาณ 1 คืน 
  8.  เมื่อครบ 1 คืนแล้ว ค่อย ๆ แกะชีสเค้กหน้าไหม้ออกโดยกดบริเวณก้นพิมพ์เบา ๆ พร้อมกับดึงกระดาษไขออกมา จะได้เค้กที่หน้าเงา เนื้อเนียนละเอียดและนุ่มละมุนลิ้นมากเลยครับ   

เมื่ออบเสร็จจะได้เป็นชีสเค้กที่ผิวหน้าไหม้แต่ก็ไหม้อย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์ สามารถนำไปเป็นเมนูชูโรงให้กับทางร้านได้สบาย ๆ ช่วยเพิ่มความหลากหลายให้เมนูภายในร้านได้ให้ไม่จำเจและแปลกใหม่ขึ้นอีกระดับ

 

  • ช่องทางจัดจำหน่าย 

ผลิตภัณฑ์ ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ มีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ หรือสามารถอินบอคมาสอบถามร้านค้าใกล้บ้านได้เลยครับ  

หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ : 

– Lazada >> https://bit.ly/shop-Lazada  

– Line Shopping >> https://bit.ly/37I0sN5  

– Shopee >> https://shp.ee/trrd3sc  

ดาวน์โหลดบทความ