เพื่อนๆ อาจจะเคยเห็นในหลายร้านค้าที่ทอปบนเครื่องดื่มด้วยวิปปิ้งครีมเพื่อตกแต่งหลากหลายสีสัน บ้างก็เรียกวิปสายรุ้ง บางคนก็เลือกสองสีทำเป็นวิปทูโทน นอกจากจะทำให้เครื่องดื่มมีสีสันสดใสแล้ว ยังสามารถเพิ่มกำไรได้อีกด้วย วันนี้แอดมินจะมาบอก 4 ขั้นตอนการทำวิปยูนิคอร์นให้อยู่ตัวดี พร้อมเสิร์ฟถึงมือลูกค้ากันครับ ส่วนใครที่หาวิธีการทำวิปในกระบอกอัดแก็สกดเข้าไปดูกันได้เลยครับ
ขั้นตอนที่ 1
นำ ไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง เทใส่ในอ่างผสม รองซ้อนด้วยอ่างผสมอีกใบที่ใส่น้ำแข็งไว้ ใช้เครื่องตีวิปมือถือ ตีด้วยระดับความเร็วสปีดต่ำ จนกระทั่งเนื้อครีมเริ่มข้น ให้เพิ่มสปีดตีให้แรงขึ้น ตีจนครีมตั้งยอดเป็นมูสอ่อน
[เนื้อครีมจะไม่ตั้งยอดแข็งเท่ากับการปาดตกแต่งเค้ก]
ขั้นตอนที่ 2
แบ่ง วิปครีมที่ตีแล้ว ใส่อ่างผสม โดยแบ่งเป็น 3 ส่วน แล้วหยดสีที่เตรียมไว้ลงไป สีละ 5 หยด ใช้ช้อนคนสีให้เข้ากันกับวิปครีม
ขั้นตอนที่ 3
นำวิปครีมที่ผสมสี ตักใส่ถุงบีบซึ่งใส่หัวบีบเตรียมไว้แล้ว โดยควรค่อยๆใส่ทีละสี แยกสีเป็นฝั่งให้สีแยกกันเป็น 3 ส่วน
ขั้นตอนที่ 4
นำมาบีบทอปบนเครื่องดื่มได้ตามต้องการ
การเลือกวิปปิ้งครีม สำคัญมากเพราะวิปปิ้งครีมในท้องตลาดมีหลากหลายแบบให้ได้เลือกใช้ การทำวิปปิ้งครีมในลักษณะแบบนี้ ควรเลือกวิปปิ้งครีมที่สามารถผสมสีได้ดี ใส่สีลงไปแล้ววิปปิ้งครีมไม่แตก รวมถึงต้องได้วิปที่อยู่ตัวดี และขึ้นฟูเพื่อที่จะทำให้วิปปิ้งครีมสามารถคงตัวอยู่บนแก้วเครื่องดื่มของเราได้เป็นอย่างดีครับ
Rich Products Thailand ขอแนะนำน้องใหม่แกะกล่อง ไอซ์ฮอท เบเวอเรจ ทอปปิ้ง วิปปิ้งครีมสำหับกระบอกทำวิปคู่ใจร้านน้ำ อยู่ตัวสูง ให้จำนวนดอกวิปครีมมากกว่า ผสมสีสวย ให้การขึ้นฟูดี คุ้มค่าประหยัดต้นทุนกว่าที่เคย สามารถบีบทอปด้านบน หรือใส่ในเฟรบเป้ หรือสมูทตี้ได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องการแยกชั้น หรือจะบีบสูงเป็นวิปคอนโด ก็เอาอยู่
จากรูปด้านบน หากบีบวิปในขนาด 20 กรัม หรือ บีบวนสองรอบครึ่ง ต้นทุนต่อดอกจะอยู่ที่ 3-4 บาทเท่านั้น* คุ้มค่ามากๆ ประกอบกับราคาต้นทุนเครื่องดื่มที่ขนาดถ้วย 16 ออนซ์ 11-12 บาท
หมายเหตุ: *ต้นทุนเครื่องดื่มอาจแตกต่างไปตาม แบรนด์วัตถุดิบที่ใช้ ราคาวัตถุดิบและแหล่งที่ซื้อ
มารู้จักน้องเพิ่มเติมได้เลยที่ https://www.richs.co.th/icehot/bases/