แอดมินรู้ ทุกคนรู้ ว่า เราต้องมี หม้อทอดไร้น้ำมัน!!! เครื่องครัวสำคัญในช่วงที่แบบนี้ เราต้องใส่ใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ แต่เอ๊ะ ทำอาหารไม่เก่งทำยังไงดี วันนี้แอดมินมีเมนู “ทาร์ตไข่” มาแชร์ กันว่า เราจะทำทำทาร์ตไข่ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างไร
สูตรรวบรัด “เท แล้ว อบ 180 องศาเซลเซียส 15 นาที” รับรองว่าไม่พัง
อุปกรณ์ที่ต้องมี: ริชส์ น้ำทาร์ตไข่สไตล์โปรตุเกส และริชส์ แป้งทาร์ตแช่แข็ง
วิธีทำ
- เท : ก่อนเท คลายเย็น
น้ำทาร์ตไข่ให้เป็นของเหลวทั้งหมด
(อาจจะย้ายจากช่องแช่แข็งมาไว้ช่องธรรมดาไว้ล่วงหน้าก่อน 1 วัน)แป้งทาร์ต นำออกจากตู้เย็นก่อน 15-30 นาที
(ลองกดลงไปในป้งทาร์ตเบาๆ ถ้ามีรอยบุ๋มแสดงว่าใช้ได้) - อบ :
อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส โดยไม่ต้องวอร์มเตาก่อน เป็นเวลา 15 นาที ก็ได้แล้ว
ง่ายแบบนี้ถึงแม้จะไม่ออกจากบ้าน ทำอาหารไม่เก่ง ก็ไม่อดแน่ๆ มาลองทำกันนะครับ
หรือใครถนัด เตาอบแบบเดิมไปดูเกร็ดน่ารู้เลย คลิก
ผลิตภัณฑ์ ริช วิปปิ้งครีม มีจำหน่ายที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ
หรือช่องทางออนไลน์ >> คลิกสั่งซื้อ
และ SHOPEE >> คลิกสั่งซื้อ