fbpx

ความเป็นมา

เริ่มต้นจากนวัตกรรม

ริช โปรดักส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ถือกำเนิดในปี ค.ศ. 1945 โดยผู้ก่อตั้ง โรเบิร์ต อี ริช ผู้คิดค้นวิปปิ้งครีมที่ผลิตจากไขมันพืชเป็นครั้งแรกของโลก ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันที่เราได้คิดค้นและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ก้าวล้ำที่สุดของอุตสาหกรรมอาหารและจะยังไม่หยุดพัฒนาความท้าทายใหม่ๆต่อไป
 
เริ่มต้นจากผลิตภัณฑ์นวัตกรรม “วิปปิ้งครีมที่มาจากน้ำมันถั่วเหลือง” ในปี ค.ศ. 1945 จนถึงการขยายตัวสู่ตลาดในต่างประเทศ วันนี้เราไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนา เรามาย้อนรอยนวัตกรรมของ “ริช โปรดักส์” กัน
 
พร้อมๆ กับ การค้นพบ ขณะนั้น มร โรเบิร์ต อี ริช ได้นำทีมค้นคว้าวิจัยสู่การค้นพบไขมันพืชที่มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถนำมาทดแทนไขมันนมวัวในการตีเป็นวิปปิ้งครีมได้ ไขมันพืชดังกล่าวก็คือน้ำมันจากถั่วเหลืองนั่นเอง มร. ริช พบว่าน้ำมันจากถั่วเหลืองมีองค์ประกอบที่สามารถแช่แข็ง ละลาย และตีเป็นวิปครีมได้ ผลลัพธ์ที่ได้จึงถูกขนานนามทันทีว่า “วิปปิ้งครีมน้ำมันถั่วเหลืองมหัศจรรย์” นับเป็นวิวัฒนาการที่พลิกโฉมหน้าอุตสาหกรรมอาหารสู่อุตสาหกรรมอาหารที่ปราศจากไขมันนมวัวและการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็งทันที วิปปิ้งครีมจากน้ำมันถั่วเหลืองจึงถูกเรียกว่า Rich’s Non-dairy Whip Topping หรือ ริชส์ วิปท้อปปิ้งที่ปราศจากไขมันนมวัว และเป็นจุดเริ่มต้นที่เป็นรากฐานสำคัญสู่การเติบโตแบบก้าวกระโดดของกลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าที่ปราศจากนมวัวของริชส์