fbpx

Cherryblossom matcha latte

Cherryblossom matcha latte

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) 1 แก้ว

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 10 นาที

placeholder

ระดับความยาก ง่าย

สั่งสินค้าออนไลน์

ส่วนผสมนมซากุระ
ไอซ์ฮอต เบเวอเรจ ท็อปปิ้ง (1) 30 กรัม
นมจืด (1) 60 กรัม
น้ำเชื่อมซากุระ 30 กรัม
ส่วนผสมมัทฉะ
ผงชาเขียว 1.5  กรัม
น้ำเปล่า 20  กรัม
ส่วนผสมครีมมูสไวท์ช็อคโกแลต
ไวท์ช็อคโกแลต 8  กรัม
นมจืด (2) 37.5  กรัม
ไอซ์ฮอต เบเวอเรจ ท็อปปิ้ง (2) 25  กรัม
น้ำแข็ง 200  กรัม

 

ไอซ์ฮอต เบเวอเรจ ท็อปปิ้ง มีที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่
และช่องทางออนไลน์

วิธีทำCherryblossom matcha latte

  • ทำครีมมูสไวท์ช็อคโกแลต โดยอุ่นนมจืด (2) และผสมกับไวท์ช็อคโกแลต ให้ละลายเข้ากันดี พักให้เย็นลง
  • ใส่ ไอซ์ฮอต เบเวอเรจ ท็อปปิ้ง (2) ลงไปและใช้เครื่องตีฟองนมตีให้ส่วนผสมขึ้นฟูและเนียน นำไปพักไว้ในตู้เย็น
  • ผสมส่วนของมัทฉะ โดยนำผงชาเขียวและน้ำร้อน ผสมให้เข้ากัน พักไว้
  • ใส่น้ำแข็ง ประมาณ 3/4 ของแก้ว เทส่วนของมัทฉะลงไป ท็อปด้านบนด้วยครีมมูสไวท์ช็อคโกแลต และโรยผงชาเขียวให้สวยงาม