fbpx

เต้าฮวยทุเรียน

เต้าฮวยทุเรียน

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) 10 ที่

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 60 นาที

placeholder

ระดับความยาก ง่าย

สั่งสินค้าออนไลน์

ส่วนผสมเนื้อเต้าฮวย
เนื้อทุเรียน 200 กรัม
น้ำตาล 80 กรัม
ผงวุ้น 3 กรัม
น้ำเปล่า 600 กรัม
ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 100 กรัม
ส่วนผสมน้ำเต้าฮวย
น้ำเปล่า 800 กรัม
น้ำตาล 100 กรัม
เนื้อทุเรียน 0as needed
ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 100 กรัม

 

ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ มีที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ แม็คโคร
และช่องทางออนไลน์

วิธีทำเนื้อเต้าฮวย

    • ผสมผงวุ้นกับน้ำตาลให้เข้ากันแล้วนำไปต้มกับน้ำ น้ำตาล และทุเรียนจนเดือด
    • นำส่วนผสมที่ต้มเดือดแล้วมาปั่นให้ละเอียดแล้วพักไว้ให้อุณหภูมิลดลง (ประมาณ 60-65 องศาเซลเซียส)
    • เท ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์    ลงไปคนให้เข้ากัน แล้วเทใส่ภาชนะตามต้องการ
    •  นำไปแช่เย็นเพื่อให้ส่วนผสมแข็งตัวเป็นเต้าฮวย

วิธีทำน้ำเต้าฮวย

    • ต้มน้ำ น้ำตาล และเนื้อทุเรียนจนเดือด
    • พักให้อุณหภูมิลดลง (ประมาณ60-65 องศาเซลเซียส)
    • เท ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ ลงไปคนให้เข้ากัน
    • นำส่วนผสมไปเทลงบน เนื้อเต้าฮวยที่เตรียมไว้ก่อนหน้า