fbpx

เค้กไร้แป้งหน้ากรอบ

เค้กไร้แป้งหน้ากรอบ

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) 1 ปอนด์ 1 ชิ้น

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 1 ชั่วโมง 30 นาที - 2 ชั่วโมง

placeholder

ระดับความยาก ปานกลาง

สั่งสินค้าออนไลน์

ส่วนผสมเนื้อเค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง
ดาร์คช็อคโกแลต 125 กรัม
เนยจืด 70 มิลลิลิตร
ไข่แดง 3 ฟอง 60 กรัม
ไข่ขาว 3 ฟอง 90 กรัม
น้ำตาลทราย 90 กรัม
ริชส์ ทอปปิ้ง ไพร์ด 30 มิลลิลิตร

 

ริชส์ ทอปปิ้ง ไพร์ด มีขายที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่
และช่องทางออนไลน์

 

วิธีทำเนื้อเค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง

  • นำดาร์คช็อคโกแลต , เนยสดเข้าไมโครเวฟให้ละลายเข้ากัน
  • ค่อยๆใส่ไข่แดงทีละ 1 ฟองจนครบ ตามด้วย ริชส์ ทอปปิ้ง ไพร์ด ผสมให้เข้ากันพักไว้
  • ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายจนตั้งยอด ตะล่อมกับส่วนของไข่แดงอย่างเบามือนำเข้าอบไฟ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 45-50 นาที
  • ตกแต่งหน้าได้ตามใจชอบ