fbpx

เค้กสปาเกตตี้ซอสครีมคาโบนาร่า (เค้กสามมิติ)

เค้กสปาเกตตี้ซอสครีมคาโบนาร่า

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) 5 ชิ้น (พิมพ์ขนาด 3 นิ้ว)

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 2 ชั่วโมง

placeholder

ระดับความยาก ปานกลาง

สั่งสินค้าออนไลน์

ส่วนผสมชิฟฟ่อนเค้ก
ไข่ไก่ 5 กรัม
แป้งเค้ก 120 กรัม
ผงฟู 2 กรัม
น้ำตาล 50 กรัม
นมผง 10 กรัม
น้ำมันพืช 65 กรัม
น้ำเปล่า 75 กรัม
น้ำตาล 120 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 กรัม
ส่วนผสมเส้นสปาเก็ตตี้
มันหวานสำเร็จ 100 กรัม
ริชส์ ซันวิป(ตีตั้งยอด) 50 กรัม
ส่วนผสมซอสครีมคาโบนาร่า
นมสด 100 กรัม
ไข่แดง 1 กรัม
น้ำตาล 10 กรัม
เจลาติน 4 กรัม
ริชส์ ซันวิป 100 กรัม
ส่วนผสมท็อปปิ้ง
เผือก (นึ่งสุก) 20 กรัม
โอริโอ 1 กรัม
แคนเบอร์รี่สับหยาบ 5 กรัม

 

ริชส์ ซันวิป  มีขายที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่
และช่องทางออนไลน์

 

วิธีทำเนื้อชิฟฟ่อน

  • ร่อนแป้ง ผงฟู นมผงเตรียมไว้
  • แยกไข่แดงไข่ขาว
  • ผสมไข่แดงน้ำมัน น้ำตาล น้ำให้เป็นเนื้อเดียวกัน ใส่แป้งที่เตรียมไว้ผสมให้เข้ากัน
  • ตีไข่ขาว น้ำตาล ครีมออฟทาร์ทาร์ ให้ตั้งยอดผสมกับส่วนของไข่แดงตะล่อมให้เข้ากันใส่ถาด
  • อบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก

วิธีทำเส้นสปาเก็ตตี้

  • ตี ริชส์ ซันวิป ให้ตั้งยอดผสมกับมันหวานกวนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน

 

วิธีทำซอสครีมคาโบนาร่า

  •  แช่เจลาตินเตรียมไว้
  • นำนม น้ำตาล ไข่แดงคนให้เข้ากัน คนต่อบนเตาจนส่วนผสมพอเดือดยกลง
  • ใส่เจลาตินที่เตรียมไว้คนให้เข้ากัน
  • นำส่วนผสมที่ได้ผสมกับ ริชส์ ซันวิป (ของเหลว) ให้เข้ากัน ลดอุณหภูมิก่อนนำไปใช้
  • โรยโอริโอบดละเอียดนิดหน่อย แล้วนำไปราดพร้อมตกแต่งตามชอบ