Pound cake หรือ เค้กปอนด์เนยสด สอดไส้สปันจ์รูปหัวใจ ทอปด้วยครีมนมเย็น จะตัดแบ่งขายเป็นชิ้นใส่ถุง หรือขายยกแถวก็ง่าย
สูตรนี้ทำได้ (ที่) 1 ปอนด์ 2 ชิ้น
เวลาที่ใช้ในการทำ 60 นาที
ระดับความยาก ปานกลาง
ริชส์ ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ ทอปปิ้ง มีที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่
ส่วนผสมเค้กสปันจ์วานิลลารูปหัวใจ สำหรับ 1 ถาด ขนาด 12×17 นิ้ว
ไข่ไก่
6
ฟอง
เอสพี
30
กรัม
น้ำตาลทราย
185
กรัม
นมสด (อุ่น)
45
กรัม
แป้งเค้ก
185
กรัม
นมผง
15
กรัม
ผงฟู
3
กรัม
เกลือ
2
กรัม
เนยจืดละลาย
55
กรัม
กลิ่นวานิลลา
1
ช้อนชา
สีผสมอาหารสีชมพู
–
ตามต้องการ
ส่วนผสมเค้กเนยสด
ริชส์ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง
130
กรัม
เนยจืด
226
กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง
180
กรัม
ไข่ไก่
4
ฟอง
แป้งเค้ก
200
กรัม
ผงฟู
6
กรัม
เกลือ
4
กรัม
ส่วนผสมครีมนมเย็น
ริชส์ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง
55
กรัม
นมสด (1)
360
กรัม
น้ำเชื่อมกลิ่นสละ
100
กรัม
ผงวุ้น
3
กรัม
น้ำตาลทราย
60
กรัม
แป้งข้าวโพด
20
กรัม
นมสด (2)
55
กรัม
เนยจืด
55
กรัม
และช่องทางออนไลน์
วิธีทำเค้กสปันจ์วานิลลารูปหัวใจ วิธีทำเค้กเนยสด วิธีทำครีมนมเย็น