fbpx

เค้กปอนด์นมชมพู

Pound cake หรือ เค้กปอนด์เนยสด สอดไส้สปันจ์รูปหัวใจ ทอปด้วยครีมนมเย็น จะตัดแบ่งขายเป็นชิ้นใส่ถุง หรือขายยกแถวก็ง่าย

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) 1 ปอนด์ 2 ชิ้น

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 60 นาที

placeholder

ระดับความยาก ปานกลาง

ส่วนผสมเค้กสปันจ์วานิลลารูปหัวใจ สำหรับ 1 ถาด ขนาด 12×17 นิ้ว
ไข่ไก่ 6 ฟอง
เอสพี 30 กรัม
น้ำตาลทราย 185 กรัม
นมสด (อุ่น) 45 กรัม
แป้งเค้ก 185 กรัม
นมผง 15 กรัม
ผงฟู 3 กรัม
เกลือ 2 กรัม
เนยจืดละลาย 55 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
สีผสมอาหารสีชมพู ตามต้องการ

 

ส่วนผสมเค้กเนยสด
ริชส์ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง 130 กรัม
เนยจืด 226 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 180 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
แป้งเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 6 กรัม
เกลือ 4 กรัม

 

ส่วนผสมครีมนมเย็น
ริชส์ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง 55 กรัม
นมสด (1) 360 กรัม
น้ำเชื่อมกลิ่นสละ 100 กรัม
ผงวุ้น 3 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
นมสด (2) 55 กรัม
เนยจืด 55 กรัม

 

ริชส์ ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ ทอปปิ้ง มีที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่
และช่องทางออนไลน์

วิธีทำเค้กสปันจ์วานิลลารูปหัวใจ

  • ร่อนแป้งเค้ก , ผงฟู , เกลือและนมผงเข้าด้วยกัน
  • ตีไข่ไก่ , เอสพี และน้ำตาลทรายขาวเข้าด้วยกัน และใส่ส่วนผสมแป้ง
  • ใส่นมอุ่น , กลิ่นวานิลลาและสีผสมอาหารสีชมพู ผสมเข้าด้วยกัน ตีด้วยความเร็วปานกลาง จนกระทั่งส่วนผสมขึ้นฟูใส่เนยละลาย ตีด้วยความเร็วต่ำ และเทใส่ถาดที่เตรียมไว้
  • อบที่อุณหภูมิ ไฟบน 200 องศาเซลเซียส ไฟล่าง 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 13 นาทีจนสุก
  • แช่เย็นและนำพิมพ์มากดเป็นรูปหัวใจ

วิธีทำเค้กเนยสด

  • ตีเนยจืดกับน้ำตาลไอซิ่งให้ขึ้นฟู ด้วยความเร็วปานกลาง
  • ทะยอยใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
  • ร่อนแป้งเค้ก, ผงฟูและเกลือเข้าด้วยกัน
  • ทะยอยใส่แป้งเค้กสลับกับ ริชส์ ไนแองการ่า ฟาร์ม มิลค์ ทอปปิ้ง และกลิ่นวานิลลา ตีด้วยความเร็วต่ำ
  • เทหรือบีบเนื้อเค้กเนยสดลงไปที่ก้นพิมพ์จากนั้น เรียงเค้กสปันจ์หัวใจลงไป และเทหรือบีบเนื้อเค้กเนยสดลงไปปิดให้มิด
  • อบที่อุณหภูมิ 165 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 40 นาทีหรือจนสุก

 

วิธีทำครีมนมเย็น

  • นำนมสด (1) , น้ำเชื่อมกลิ่นสละ และ ริชส์ ไนแองการ่า ฟาร์ม มิลค์ ทอปปิ้ง ตั้งไฟให้เดือด
  • ผสมน้ำตาลและผงวุ้นรวมกัน และใส่ในส่วนผสม และตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง
  • นำแป้งข้าวโพดและนมสด (2) ผสมกัน และเทลงในหม้อ กวนให้เข้ากัน จนข้น
  • ปิดไฟและใส่เนยลงไป คนให้เข้ากัน รอให้อุ่น (อุณหภูมิ 60-70 องศาเซลเซียส) และนำมาราดเค้ก