เค้กธัญพืชเจ (Cereal Cake)
สูตรนี้ทำได้ (ที่) 5 ชิ้น
เวลาที่ใช้ในการทำ 1 ชั่วโมง 30 นาที
ระดับความยาก ปานกลาง
ริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส มีขายที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่
ส่วนผสมเค้กธัญพืชเจ
แครอท
375
กรัม
ริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส
30
กรัม
ลูกเกด
60
กรัม
มูสลีผลไม้รวม
60
กรัม
ถั่ววอลนัท
120
กรัม
ผงซินนาม่อน
1/8
ช้อนชา
แป้งเค้ก
250
กรัม
น้ำมันพืช
50
กรัม
น้ำส้มหมักจากแอปเปิ้ล
50
กรัม
ผงฟู
1
ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา
1/4
ช้อนชา
เกลือ
1/4
ช้อนชา
น้ำตาล
125
กรัม
น้ำตาลทรายแดง
30
กรัม
น้ำส้มคั้น
60
กรัม
ส่วนผสมครีมเผือก
เผือกต้มสุกบด
50
กรัม
น้ำต้มเผือก
150
กรัม
ริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส
300
กรัม
ส่วนผสมครีมถั่วแดง
ถั่วแดงต้มสุก
50
กรัม
น้ำต้มถั่วแดง
150
กรัม
ริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส
300
กรัม
ส่วนผสมครีมฟักทอง
ฟักทองต้มสุกบด
50
กรัม
น้ำต้มฟักทอง
150
กรัม
ริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส
300
กรัม
ส่วนผสมครีมมันม่วง
มันม่วงต้มสุก
50
กรัม
น้ำต้มมันม่วง
150
กรัม
ริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส
300
กรัม
และช่องทางออนไลน์
วิธีทำเค้กธัญพืชเจ วิธีทำครีมเผือก วิธีทำครีมถั่วแดง นำน้ำต้มถั่วแดงไปแช่เย็นแล้วนำมาตีรวมกับ ริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส จนตั้งยอดอ่อน แล้วนำไปคนรวมกับถั่วแดงบด วิธีทำครีมฟักทอง นำน้ำต้มฟักทองไปแช่เย็นแล้วนำมาตีรวมกับ ริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส จนตั้งยอดอ่อน แล้วนำไปคนรวมกับฟังทองบด วิธีทำครีมมันม่วง นำน้ำต้มมันม่วงไปแช่เย็นแล้วนำมาตีรวมกับ ริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส จนตั้งยอดอ่อน แล้วนำไปคนรวมกับมันม่วงบด