fbpx

เค้กทุบครีมนม

เค้กทุบครีมนม

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) -

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 60 นาที

placeholder

ระดับความยาก ง่าย

ส่วนผสมเปลือกช็อคโกแลตรูปหัวใจ
ช็อคโกแลตคอมพาว์ด 600 กรัม

 

ส่วนผสมเค้กมิลค์ช็อคโกแลต
ริชส์ ไนแองการาฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง 50 กรัม
ดาร์ค ช็อคโกแลต 200 กรัม
เนยสด 40 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 15 กรัม

 

ส่วนผสมมิลค์ครีมลาวา
ริชส์ ไนแองการาฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง 50 กรัม

 

ริชส์ ไนแองการาฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง มีที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่
และช่องทางออนไลน์

วิธีทำเปลือกช็อคโกแลตรูปหัวใจ

  • นำช็อคโกแลตไปตุ๋นให้ละลาย
  • เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
  • เกลี่ยช็อคโกแลตให้ทั่ว ไปจนถึงขอบพิมพ์
  • เทช็อคโกแลตส่วนที่เดินออกลงภาชนะ
  • คว่ำบนตะแกรงอีกรอบ เพื่อให้ช็อคโกแลตส่วนเกินออกไปจนหมด
  • แช่ในตู้เย็น 10 – 15 นาที เพื่อให้ช็อคโกแลตเซ็ตตัว
  • หลังจากที่ช็อคโกแลตอยู่ตัวแล้ว ค่อยๆเริ่มแกะออกจากพิมพ์

วิธีทำเค้กมิลค์ช็อคโกแลต

  • ตุ๋นช็อคโกแลตกับเนยสดให้ละลาย
  • ยกลงจากเตา เท ริชส์ ไนแองการาฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง คนให้เข้ากัน
  • ค่อยๆใส่ไข่แดงทีละลูก คนให้เข้ากัน
  • ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายรวมกัน ให้ตั้งเป็นยอดอ่อน
  • โฟลว์ส่วนผสมของไข่ขาวกับช็อคโกแลตให้เข้ากัน
  • เทใส่พิมพ์เพื่อเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส 20 – 25 นาที

 

วิธีทำมิลค์ครีมลาวา

วิธีการประกอบ

  • นำเค้กมิลค์ช็อคโกแลตออกมาวาง ราดด้วยมิลค์ครีมลาวาด้านบน (สามารถตกแต่งหน้าเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ)
  • ครอบเปลือกช็อคโกแลตรูปหัวใจเข้าไป