fbpx

เค้กถาด ชิ้นละ 10 บาท

เค้กถาด ชิ้นละ 10 บาท

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) ถาด 11*15*1 ได้ 2 ถาด

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 60 นาที

placeholder

ระดับความยาก ง่าย

สั่งสินค้าออนไลน์

ส่วนผสมเนื้อเค้ก
แป้งเค้ก 80 กรัม
ผงฟู 2 กรัม
ไอซิ่ง (1) 50 กรัม
เกลือ 1 กรัม
น้ำมันพืช 60 กรัม
ไข่แดง 45 กรัม
นมสด 60 กรัม
กลิ่นวนิลา 2 กรัม
ไข่ขาว 70 กรัม
ไอซิ่ง (2) 70 กรัม

 

ส่วนผสมครีมแต่งเค้ก
ริชส์ ซันวิป (ตีตั้งยอด)
1,000 กรัม
ฟรุตเมท สตรอเบอรี่ ฟิลลิ่ง 100 กรัม
วนิลาฟรุตเมท บลูเบอรี่ ฟิลลิ่ง 100 กรัม
ซอสคาราเมล 100 กรัม
น้ำอัญชัน 100 กรัม

 

 

ริชส์ ซันวิป มีที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่
และช่องทางออนไลน์

วิธีทำเนื้อเค้ก

  • ร่อนแป้ง , ฝงฟู ,ไอซิ่ง(1) และเกลือ เตรียมไว้
  • ผสมน้ำมัน , นมสด , ไข่แดง , กลิ่นวนิลลา ผสมกับส่วนผสม (ข้อ1) ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  • ตีไข่ขาวกับไอซิ่งให้ตั้งยอดผสมกับส่วนของไข่แดงผสมให้เข้ากัน
  • ใส่ถาด 11*15*1 ได้ 2 ถาด อบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เวลา 10-12 นาทีหรือจนสุก

วิธีทำครีมตกแต่ง

  • ตี ริชส์ ซันวิป ด้วยหัวตะกร้อ ความเร็วปานกลาง จนตั้งยอด
  • นำ ริชส์ ซันวิป ที่ตีตั้งยอดแล้วมาแยกผสมฟิลลิ่ง แต่ละตัวที่เตรียมไว้ แล้วนำไปตกแต่งเค้ก