fbpx

เค้กครีมลำไย

เค้กครีมลำไย

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) 2 ก้อน ก้อละ 0.5 ปอนด์

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 1 ชั่วโมง 20 นาที

placeholder

ระดับความยาก ง่าย

สั่งสินค้าออนไลน์

ส่วนผสมเค้กสปันจ์
ไข่ 3 ฟอง
เอสพี 15 กรัม
น้ำตาลทราย 90 กรัม
นมสด 25 กรัม
แป้งเค้ก 90 กรัม
นมผง 10 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เนยสด 25 กรัม
ส่วนผสมหน้าครีมลำไย
น้ำตาลทราย 20 กรัม
นมสด 125 กรัม
ริชส์ ทอปปิ้ง ไพร์ด 80 กรัม
แป้งกวนไส้ 25 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนื้อลำไย 150 กรัม

 

ริชส์ ทอปปิ้ง ไพร์ด มีขายที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่
และช่องทางออนไลน์

วิธีทำเค้กสปันจ์

  • ร่อนแป้งเค้ก , นมผง และผงฟูพักไว้
  • นำไข่ , น้ำตาลทราย , เอสพี และนมสด ใส่ลงในโถตี ตีให้พอเข้ากัน
  • ใส่ส่วนผสมในข้อ (1) ลงไป ตีให้ขึ้นฟูขาว
  • ค่อยเทเนยละลายลงไปผสมแค่พอเข้ากัน
  • เทลงในพิมพ์ขนาด 0.5 ปอนด์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 – 25 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุก

วิธีทำหน้าครีมลำไย

  • นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในหม้อต้ม คนจนส่วนผสมข้นเหนียว พักไว้ให้เย็น