fbpx

ริช โดนัทไส้ครีมนม

ริช โดนัทไส้ครีมนม

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) 15 ที่

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 180 นาที

placeholder

ระดับความยาก ปานกลาง

ส่วนผสมแป้งโดนัท
แป้งขนมปัง 425 กรัม
เกลือ 4 กรัม
ยีสต์ 8 กรัม
น้ำตาล 150 กรัม
เนยจืด 85 กรัม
นม 170 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ส่วนประกอบมิลค์ครีม
ริชส์ ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ ทอปปิ้ง 60 กรัม
น้ำตาล 35 กรัม
เนย 70 กรัม
นมสด 250 กรัม
นมข้นหวาน 35 กรัม
ไข่แดง 50 กรัม
นมสด (2) 15 กรัม
แป้งกวนไส้ 15 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง (สำหรับตกแต่ง) 50 กรัม

 

ริชส์ ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ ทอปปิ้ง มีที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่
และช่องทางออนไลน์

วิธีทำแป้งโดนัท

  • นำแป้งขนมปัง, ยีสต์, น้ำตาลทรายและเกลือผสมรวมกัน
  • ผสมนมและไข่ไก่ กับส่วนผสม ข้อ(1) ตีรวมกันให้เนื้อเนียน
  • เติมเนยจืด ตีต่อให้ส่วนผสมเนียน พักโด 45 นาที รีดแป้งกดแป้งโดด้วยพิมพ์วงกลม
  • หมักให้ขึ้นเป็นสองเท่า
  • นำมาทอดกับน้ำมันอุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ให้มีสีเหลืองทอง

วิธีทำมิลค์ครีม

  • แช่เจลาตินเตรียมไว้
  • นำริชส์ ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ ทอปปิ้งนมข้นหวาน ไข่แดง มาผสมรวมกัน เติมแป้งกวนไส้ลงไป (แป้งกวนไส้ ผสมรวมกับนมสด(2)
  • นำ น้ำตาล เนยจืด นมสด อุ่นให้ร้อน เติมส่วนสมในข้อ(1) ลงไปคนให้ได้อุณหภูมิ 82-85 องศาเซลเซียส
  • นำไส้มิลค์ครีม 530กรัม ที่เตรียมไว้ ผสมกับ ริชส์ ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ ทอปปิ้ง ที่ตั้งยอดแล้ว 530 กรัม
  • นำส่วนผสมที่ได้เทลงบนเนื้อเค้กที่เตรียมไว้

หมายเหตุ
บีบไส้ใส่โดนัท และโรยน้ำตาลไอซิ่ง