fbpx

พานาคอตต้ามัทฉะ

Matcha Panna Cotta

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) 6 ถ้วย

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 45 นาที

placeholder

ระดับความยาก ง่าย

ส่วนผสมพานาคอตต้าชาเขียว
นมสด 225 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 40 กรัม
เจลาติน (แผ่นเล็ก) 2 แผ่น
ไวท์ช็อคโกแลต 50 กรัม
ผงชาเขียว 4 กรัม
ริชส์ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง 200 กรัม
ส่วนผสมพานาคอตต้านมสด
นมสด 200 กรัม
กลิ่นวานิลลา ตามต้องการ
น้ำตาลทรายขาว 45 กรัม
เจลาติน (แผ่นเล็ก) 2 แผ่น
ริชส์ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง 240 กรัม

 

ริชส์ ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ ทอปปิ้ง มีที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่
และช่องทางออนไลน์

วิธีทำพานาคอตต้าชาเขียว

  • นำเจลาตินแช่เย็นจนอ่อนตัว
  • นำนมสด , น้ำตาลทราย และผงชาเขียว ผสมรวมกัน ต้มพอเดือด ปิดไฟเทลงในไวท์ช็อคโกแลต คนจนละลาย ใส่เจลาติน คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
  • ตี ริชส์ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง จนตั้งยอด แล้วนำไปตะล่อมกับส่วนผสมในข้อที่ (2) ให้เข้ากัน

วิธีทำพานาคอตต้านมสด

  • นำเจลาตินแช่เย็นจนอ่อนตัว
  • นำนมสด , กลิ่นวานิลลา และน้ำตาลทรายผสมให้เข้ากัน จากนั้นต้มพอเดือด ปิดไฟแล้วใส่เจลาตินลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วพักไว้
  • ตี ริชส์ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง จนตั้งยอด แล้วนำไปตะล่อมกับส่วนผสมในข้อที่ (2) ให้เข้ากัน