fbpx

ทาร์ตมะพร้าวอ่อน

ทาร์ตมะพร้าวอ่อน

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) 3 ที่

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 1 ชั่วโมง 30 นาที

placeholder

ระดับความยาก ปานกลาง

สั่งสินค้าออนไลน์

ส่วนผสมแป้งพาย
แป้งอเนกประสงค์ 350 กรัม
เนย 130 กรัม
เกลือ 5 กรัม
น้ำ 40 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
ส่วนผสมไส้มะพร้าว
น้ำมะพร้าว 400 กรัม
น้ำตาล 60 กรัม
เนื้อมะพร้าว 50 กรัม
แป้งกวนไส้ 40 กรัม
ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 60 กรัม

 

ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ มีที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ แม็คโคร
และช่องทางออนไลน์

 

วิธีทำแป้งพาย

  • นำแป้งอเนกประสงค์, เกลือ และน้ำตาลไอซิ่งผสมให้เข้ากัน
  • เติมน้ำ, เนย และไข่แดงในส่วนผสมข้อ(1.) ผสมให้เข้ากันจนแป้งมีความเนียน
  • นำก้อนแป้งพักในตู้เย็น 30 นาที จากนั้นนำมารีดให้เป็นแผ่นบาง และกรุลงพิมพ์ที่เตรียมไว้
  • นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 15-20 นาที

วิธีทำไส้มะพร้าว

  • นำน้ำมะพร้าวกับแป้งกวนไส้มาคนให้เข้ากัน
  • นำส่วนผสมน้ำมะพร้าวมาใส่น้ำตาลกับเนื้อมะพร้าวแล้วตั้งไฟให้เดือด โดยคนเรื่อยๆไม่ให้ไหม้ จนได้ไส้มะพร้าวที่ข้นหนืด แล้วปิดไฟ
  • เติมริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ลงไปคนให้เข้ากันแล้วพักให้เย็น
  • นำไส้มะพร้าวไปเทใส่พิมทาร์ตที่เตรียมไว้แล้วตกแต่งตามต้องการ