fbpx

คุกกี้ดาควอส

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) 3-4 ชิ้น

placeholder

เวลาเตรียมตัว 1 ชั่วโมง

placeholder

ระดับความยาก ปานกลาง

สั่งสินค้าออนไลน์

ส่วนผสมคุกกี้
น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับโรย 130 กรัม
เกลือ 1 กรัม
ผงอัลมอนด์ 90 กรัม
แป้งเค้ก 40 กรัม
ไข่ขาว 100 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
เนยจืด (ละลาย) 30 กรัม
กลิ่นวนิลา 1 กรัม
ส่วนผสมครีมคุกกี้แอนด์ครีม
คุกกี้สีดำ 90 กรัม
ครีมชีส 100 กรัม
ริชส์ โกลด์ เลเบล 200 กรัม
ส่วนผสมครีมช็อคโกแลตเนยถั่ว
ช็อคโกแลตเนยถั่ว 75 กรัม
ริชส์ โกลด์ เลเบล 200 กรัม
ครีมชีส 100 กรัม

 

ริชส์ โกลด์ เลเบล มีที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ แม็คโคร
และช่องทางออนไลน์

วิธีทำคุกกี้

  • ตีไข่ขาวกับน้ำตาล ให้ตั้งยอด
  • ผสม แป้งเค้ก , ผงอัลมอนด์ และเกลือให้เข้ากัน ตะล่อมกับส่วนผสมในข้อ (1)
  • ผสมกับเนยละลายและกลิ่นวนิลา ตะล่อมให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
  • บีบใส่พิมพ์ หรือเทใส่ถาดแล้วโรยน้ำตาลไอซิ่ง
  • นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 12 – 15 นาที

วิธีทำครีมคุกกี้แอนด์ครีม

  • ตี ริชส์ โกลด์ เลเบล ด้วยความเร็วปานกลางและนำไปผสมกับครีมชีส
  • ตีผสมกับคุกกี้สีดำบดหยาบ
  • นำมาบีบเป็นไส้ประกบกับ คุกกี้ดาควอซ

วิธีทำครีมช็อคโกแลตเนยถั่ว

  • ตี ริชส์ โกลด์ เลเบล ให้ขึ้นฟู ผสมกับครีมชีส
  • ใส่ช็อคโกแลตเนยถั่วลงไปผสมให้เข้ากัน
  • นำมาบีบเป็นไส้ประกบกับ คุกกี้ดาควอซ