เค้กชิฟฟอนลูกตาล

เค้กชิฟฟอนลูกตาล

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) 7 ชิ้น

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 80 นาที

placeholder

ระดับความยาก ปานกลาง

ส่วนผสมเนื้อเค้กชิฟฟอนวนิลา
แป้งเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 3 กรัม
น้ำตาลทราย 75 กรัม
เกลือ 1 .5 กรัม
น้ำมันพืช 115 มล
ไข่แดง 6 ฟอง
น้ำใบเตย 150 มล
กลิ่นวานิลลา 1.5 กรัม
ไข่ขาว 6 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 0.5 กรัม
น้ำตาล 150 กรัม
ส่วนผสมหน้าลูกตาล
น้ำเปล่า 100 กรัม
น้ำเชื่อมลูกตาล 200 กรัม
ริชส์ โกลด์ เลเบล 300 กรัม
นมจืด 300 กรัม
น้ำตาล 20 กรัม
เกลือ 0.5 กรัม
แป้งกวนไส้ 30 กรัม
เจลาติน 6 กรัม

 

ริชส์ โกลด์ เลเบล มีที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ แม็คโคร
และช่องทางออนไลน์

  1. ริชส์ โกลด์เลเบล

วิธีทำเนื้อเค้กชิฟฟอน

  • ร่อนแป้งเค้ก และผงฟูเข้าด้วยกัน
  • เติมน้ำตาลทราย เกลือ น้ำมันพืช ไข่แดง น้ำสะอาด กลิ่นวนิลา ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน
  • ใช้หัวตะกร้อตีไข่ขาว  ครีมออฟทาร์ทาร์ และน้ำตาลทราย จนตั้งยอดอ่อน
  • ผสมส่วนผสมทั้งสอง ส่วนให้เข้ากัน
  • เทลงพิมพ์ ที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบ

วิธีทำหน้าลูกตาล

  • แช่เจลาตินกับน้ำเย็นจนนิ่ม
  • นำน้ำเปล่า ผสมกับ แป้งกวนใส้ เตรียมไว้
  • ผสม ริชส์ โกลด์ เลเบล,นมสด,น้ำตาล,เกลือ,ในอ่างผสม นำไปตั้งไฟให้ส่วนผสมร้อน
  • ใส่ส่วนผสมข้อ (2) คนต่อให้ส่วนผสมเดือด ใส่เนื้อลูกตาล ยกลงจากเตา
  • ใส่ส่วนผสมข้อ (1)คนให้เข้ากัน
  • ตักส่วนผสมลงบนหน้าเค้กนำไปแช่ตู้เย็น