fbpx

มักกะโรนีอบชีสซอสเนื้อ

มักกะโรนี อาหารคาวพื้นฐานทางฝั่งยุโรป ผัดเข้ากับซอสเนื้อ และอบด้วยชีส อีกหนึ่งเมนูที่ต้องมีในร้านคาเฟ่

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) 2-3 ชิ้น (ถ้วยฟอยด์ขนาด 140 ml)

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 30 นาที

placeholder

ระดับความยาก ง่าย

สั่งสินค้าออนไลน์

ส่วนผสมมักกะโรนีอบชีสซอสเนื้อ
ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ 200 กรัม
เนื้อวัว (สับ) 100 กรัม
แครอท (สับ) 100 กรัม
กระเทียมสับ 15 กรัม
หอมใหญ่สับ 50 กรัม
มักกะโรนีต้มสุก 300 กรัม
ชีสมอสซาเรลล่า 40 กรัม
เกลือ 1 กรัม
พริกไทย 1 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 100 กรัม

 

ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ มีที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ ฟู้ดแลนด์ ยูเอฟเอ็มฟูจิซุปเปอร์
และช่องทางออนไลน์

วิธีทำมักกะโรนีอบชีสซอสเนื้อ

  • ผัดหอมและกระเทียมด้วยน้ำมันเล็กน้อยจนมีกลิ่นหอม
  • เติมเนื้อวัวบด , แครอทขูดฝอยและซอสมะเขือเทศลงไปผัดให้เข้ากัน
  • เติม ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ ลงไปคนจนเดือด แล้วใส่เส้นมักกะโรนีลงไป ปรุงด้วยเกลือและพริกไทยตามต้องการ
  • ตักส่วนผสมใส่ภาชนะก่อนโรยด้วยชีสมอสซาเรลล่า แล้วนำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 10 นาที หรือจนชีสละลาย