fbpx

ซุปครีมเบค่อน

ซุปครีมเบค่อน

placeholder

สูตรนี้ทำได้ (ที่) 2 ที่

placeholder

เวลาที่ใช้ในการทำ 15 นาที

placeholder

ระดับความยาก ปานกลาง

สั่งสินค้าออนไลน์

ส่วนผสม
เบค่อน 30 กรัม
หอมใหญ่(หั่นเต๋า) 60 กรัม
มันฝรั่ง(หั่นเต๋า) 60 กรัม
ขึ้นฉ่ายฝรั่ง(หั่นเต๋า) 60 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อก 2 ถ้วยตวง
ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ
พริกไทย

 

ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอ มีที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ ฟู้ดแลนด์ ยูเอฟเอ็มฟูจิซุปเปอร์
และช่องทางออนไลน์

วิธีทำซุป

  • ผัดเบเค่อน, หอมใหญ่, มันฝรั่งและขึ้นฉ่ายฝรั่งด้วนน้ำมันหรือเนยเล็กน้อย จนมีกลิ่นหอม
  • เติมแป้งอเนคประสงค์ลงไปคนให้เข้ากันก่อนจะเติมน้ำสต๊อกและ ริชส์ กรูเมต์ ทรีโอลงไป
  • ต้มจนส่วนผสมเดือด แล้วปรุงรสด้วย เกลือและพริกไทยตามต้องการจึงเสิร์ฟ