fbpx

กลับไปหน้า เกร็ดน่ารู้

แค่วัตถุดิบ 4 อย่าง ก็ทำครีมชีสวีแกนได้เองแล้ว

ครีมชีสของโปรดของใครหลายๆ คนเมื่อพูดถึงของหวาน เพราะสามารถนำไปทำเบเกอรี่ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชีสเค้ก ครีมชีสในทาร์ตต่างๆ หรือจะผสมในไส้ให้มีรสชาติแตกต่าง แต่ถ้าหากเราทานเจ หรือทานมังสวิรัติล่ะ ทำอย่างไร วันนี้เราจะมาบอกวิธีในการทำครีมชีสวีแกนกัน 

เริ่มกันที่วัตถุดิบที่ใช้มีดังนี้

  1. นมถั่วเหลือง  425  g.
  2.  ริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส  125  g.
  3. น้ำมะนาว 25  g.
  4. เกลือ 1  g.

อุปกรณ์

ส่วนอุปกรณ์ที่เราต้องใช้ก็จะมี

  1. หม้อ
  2. กระบวย
  3. เทอร์โมมิเตอร์
  4. ตะแกรง
  5. ผ้าขาวบาง
  6. เตาไฟฟ้า

เริ่มกันที่วัตถุดิบที่ใช้มีดังนี้

  1. นมถั่วเหลือง  425  g.
  2.  ริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส  125  g.
  3. น้ำมะนาว 25  g.
  4. เกลือ 1  g.

อุปกรณ์

ส่วนอุปกรณ์ที่เราต้องใช้ก็จะมี

  1. หม้อ
  2. กระบวย
  3. เทอร์โมมิเตอร์
  4. ตะแกรง
  5. ผ้าขาวบาง
  6. เตาไฟฟ้า

ขั้นตอนในการทำ

ขั้นตอนที่ 1

อุ่นนมถั่วเหลือง และริชส์ วิปทอปปิ้ง เบส ให้ได้อุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส

ขั้นตอนที่ 2

ทิ้งไว้ให้อุณหภูมิเหลือ 45 องศาเซลเซียส ใส่เกลือ และน้ำมะนาว 

ขั้นตอนที่ 3

ตั้งทิ้งไว้ 45 นาทีหรือจนกระทั่งเป็นก้อน กรองใส่ผ้า 

ขั้นตอนที่ 4

บีบน้ำออก และหาอะไรมาทับไว้ นำไปแช่ตู้เย็น 1-2 วัน 

 

ริชส์ วิป ทอปปิ้ง เบส มีจำหน่ายที่ร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ

หรือช่องทางออนไลน์ >> คลิกสั่งซื้อ

และ SHOPEE >> คลิกสั่งซื้อ

ดาวน์โหลดบทความ